Tháng Mười Hai 6, 2023

Cựu phó chủ tịch Nghị viện Châu Âu Eva Kaili, người đang bị điều tra trong vụ bê bối tham nhũng, sẽ không còn bị giám sát bằng vòng đeo tay điện tử và có thể được tự do, nhưng với sự giám sát, thông báo được công bố vào thứ Năm tuần này.

Thông tin được hãng France-Presse đưa tin, dẫn lời Eric Van Duyse, phát ngôn viên của cơ quan tư pháp chịu trách nhiệm về ‘Qatargate’.

Cựu MEP Hy Lạp Eva Kaili đã được ra tù vào giữa tháng 4, với điều kiện cô ấy vẫn bị quản thúc tại gia với một chiếc vòng tay điện tử cho phép theo dõi vị trí của cô ấy.

Với quyết định này, cựu phó chủ tịch Nghị viện châu Âu được tự do, nhưng chịu sự giám sát tư pháp trong khi các cuộc điều tra vẫn tiếp tục.

Đọc quá


Phó chủ tịch Nghị viện châu Âu bị tạm giam

Vào đầu tháng 5, MEP Bỉ Marc Tarabella và trợ lý quốc hội Ý Francesco Giorgi, những người cũng đang bị điều tra theo quy trình tương tự, đã được trả tự do nhưng dưới sự giám sát.

Vụ án nảy sinh vào tháng 12 năm 2022, khi các nhà điều tra Bỉ thu giữ – trong quá trình khám xét ở Brussels, tại nhà của Kaili và MEP người Ý Pier Antonio Panzeri – khoảng 1,5 triệu euro trong vali và túi xách.

Thẩm phán Claise nghi ngờ sự tồn tại của các khoản thanh toán bằng tiền mặt để đổi lấy các quyết định hoặc vị trí chính trị có lợi cho lợi ích của Qatar và Maroc tại Nghị viện Châu Âu, điều mà Doha và Rabat phủ nhận.

Panzeri đã thừa nhận rằng những người bị điều tra đã dàn dựng vụ lừa đảo và cựu cố vấn quốc hội của ông, Francesco Giorgi, bị nghi ngờ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này.

Đọc quá

Cựu phó chủ tịch EP Eva Kaili thú nhận rằng bà biết mình có rất nhiều tiền ở nhà

Cựu phó chủ tịch EP Eva Kaili thú nhận rằng bà biết mình có rất nhiều tiền ở nhà

Cựu MEP Panzeri – một nhân vật trong thế giới công đoàn Ý và là lãnh đạo của các tổ chức phi chính phủ kể từ năm 2019, tại Brussels – sau đó đã ám chỉ Marc Tarabella, người phủ nhận đã thực hiện bất kỳ hành vi bất hợp pháp hoặc bất thường nào, giống như Kaili.

Nghi phạm thứ bảy, MEP người Ý Andrea Cozzolino, là đối tượng của lệnh bắt giữ châu Âu do Thẩm phán Claise ban hành, nhưng đã thách thức nghĩa vụ của anh ta phải xuất hiện trước tòa án Bỉ.

Đọc quá

Eva Kaili sẽ vẫn bị giam giữ

Eva Kaili sẽ vẫn bị giam giữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *