Tháng Mười Hai 6, 2023

Thứ Hai tuần này, Chính phủ Angola đã xem xét đề xuất về Ngân sách Nhà nước chung 2024 (OGE-2024), trong đó dự đoán doanh thu và chi phí sẽ ở mức 24 tỷ kwanzas (27,6 tỷ euro), với tài liệu hiện sẽ được chuyển tới Quốc hội.

Theo thông cáo báo chí từ cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng được tổ chức vào thứ Hai tuần này dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Angola, João Lourenço, Chính phủ dự báo mức tăng trưởng kinh tế là 2,8% vào năm 2024, “được duy trì hoàn toàn và độc quyền bởi lĩnh vực phi dầu mỏ”. dự kiến ​​sẽ tăng 4,6%, dự đoán sản lượng dầu giảm 2,6%.

Các dự báo kinh tế năm tới được chuẩn bị trên cơ sở giá trung bình mỗi thùng dầu là 65 đô la (61,7 euro) và sản lượng dầu trung bình hàng ngày là một triệu 60 thùng, dự đoán lạm phát sẽ ổn định ở mức 16,6%.

Tuyên bố nhấn mạnh rằng nhà điều hành, “nhận thấy những thách thức mà nền kinh tế quốc gia đang phải đối mặt”, trình bày trong đề xuất OGE cho năm 2024 một gói rộng rãi các biện pháp tạm thời, lâu dài và mang tính cấu trúc.

Đọc quá


Bồ Đào Nha là đối tác thương mại thứ hai của Angola trong quý 2 năm 2022

Tuyên bố cho biết thêm, loạt biện pháp này nhằm ưu tiên các vấn đề liên quan đến tăng cường thu nhập của gia đình và người lao động, đầu tư nhiều hơn vào nền kinh tế và các công ty, cũng như làm cho OGE bền vững hơn.

“Cơ quan điều hành, trong phạm vi OGE-2024, sẽ tiếp tục bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất và do đó tái khẳng định cam kết ngày càng mở rộng Chương trình Kwenda, hướng tới phạm vi phủ sóng nhiều hơn đến các gia đình”, nhấn mạnh tài liệu được phát cho báo chí.

Về nền kinh tế thực, Chính phủ tuyên bố rằng họ đang đầu tư, cùng với các biện pháp khác, vào việc nâng cao năng lực sản xuất và cung cấp hàng hóa và dịch vụ một cách đa dạng và toàn diện nhằm giảm thiểu rủi ro về mất an ninh lương thực và tự chủ lương thực. đủ, đạt được nguyện vọng giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ.

Cũng vào thứ Hai tuần này, Hội đồng Bộ trưởng đã đánh giá Báo cáo Cân đối Thực hiện OGE cho Quý III năm 2023, cũng để trình quốc hội.

Đọc quá

Sản lượng dầu ở Angola giảm 1,6% xuống 1,12 triệu thùng trong năm nay

Sản lượng dầu ở Angola giảm 1,6% xuống 1,12 triệu thùng trong năm nay

Theo tuyên bố, vị điều hành này nhận thấy, trong quý 3 năm nay, doanh thu được thu thấp hơn chi phí phát sinh, dẫn đến thâm hụt ngân sách. “Tuy nhiên, số dư vãng lai trong kỳ vẫn thặng dư, chứng tỏ doanh thu hiện tại đủ để trang trải chi phí hiện tại trong kỳ”, ông nói thêm.

Trong quý III, lạm phát duy trì xu hướng tăng, đứng ở mức 15,01% vào tháng 9 năm ngoái, tăng 3,76 điểm phần trăm so với cuối quý II và giảm 3,15 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2022. .

Đọc quá

Ngân hàng Thế giới tài trợ cho các chính sách phát triển ở Angola với 458 triệu euro

Ngân hàng Thế giới tài trợ cho các chính sách phát triển ở Angola với 458 triệu euro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *