Tháng Mười Hai 4, 2023

Yocheved Lifschitz, một trong những người Israel lớn tuổi được Hamas trả tự do hôm thứ Hai, nói rằng, mặc dù ban đầu trải qua “địa ngục” dưới bàn tay của nhóm vũ trang Hồi giáo, nhưng sau đó bà đã được chăm sóc sức khỏe đầy đủ trong thời gian bị giam cầm. Trong tuyên bố với báo chí quốc tế, giải thích việc cô bị bắt như thế nào và mô tả điều kiện giam giữ các con tin.

Yocheved Lifschitz nói: “Họ xông vào nhà của chúng tôi. Họ đánh đập và bắt cóc mọi người, già trẻ, không phân biệt”.

Người phụ nữ 85 tuổi cho biết bà đã bị các thành viên Hamas bắt và đưa đến Gaza bằng xe máy. Trong chuyến đi, cô bị tấn công và nói rằng cô bị khó thở.

“Lúc đi xe máy, đầu tôi nghiêng một bên, nửa người còn lại nghiêng về một bên. Trên đường đi, các bạn trẻ đã đánh tôi. Họ không làm gãy xương sườn nhưng tôi đau và khó thở. “, anh ấy nói.

Đọc quá


Những hình ảnh đầu tiên về một trong những phụ nữ lớn tuổi được Hamas công bố trong bệnh viện được tiết lộ

Người Israel buộc phải đi bộ vài km trên mặt đất ẩm ướt trước khi được đưa đến một đường hầm dưới lòng đất và hòa nhập vào nhóm 24 người. Kể từ đây, cách đối xử của các thành viên trong nhóm quân đội đối với con tin đã thay đổi.

Lifschitz nói rằng không gian họ ở sạch sẽ và mọi người đều chú ý đến vấn đề vệ sinh. Cứ hai, ba ngày họ lại được bác sĩ đến thăm khám để đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe.

Người phụ nữ lớn tuổi giải thích: “Họ đã chăm sóc rất tốt những người bị thương”.

Theo người phụ nữ, các con tin ngủ trên nệm trên sàn và được cho ăn phô mai trắng và dưa chuột.

Đọc quá

Video của Hamas ghi lại khoảnh khắc hai con tin lớn tuổi được giải thoát

Video của Hamas ghi lại khoảnh khắc hai con tin lớn tuổi được giải thoát

Yocheved Lifshitz là một nhà hoạt động vì hòa bình, người cùng với chồng đã giúp đỡ những người Palestine bị bệnh ở Gaza đến bệnh viện trong nhiều năm, cháu trai của bà kể. Reuters.

Chồng của Yocheved Lifshitz cũng bị bắt và vẫn là con tin của Hamas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *