Tháng Mười Hai 6, 2023

Tòa án Trọng tài Thể thao (TAD) đã bác bỏ đơn kháng cáo của huấn luyện viên FC Porto, Sérgio Conceição, người đã bị Hội đồng Kỷ luật (CD) của Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) xử phạt treo giò 30 ngày vào tháng 7.

Theo phán quyết được công bố vào thứ Ba tuần này trên trang web chính thức của cơ quan tài phán đó trên Internet, ngày 17 tháng 10, trường trọng tài coi kháng cáo là “hoàn toàn vô căn cứ”, đã phê chuẩn “quyết định lên án” của cơ quan kỷ luật liên bang, đồng thời phạt huấn luyện viên á quân quốc gia 10.200 euro.

Nhớ đến việc Sérgio Conceição tái phạm, TAD đã rút lại việc áp dụng luật của Chính phủ cho phép ân xá và ân xá cho những vi phạm và đã có hiệu lực kể từ tháng 9, sau chuyến thăm của Đức Giáo hoàng Phanxicô tới Bồ Đào Nha nhân Ngày Giới trẻ Thế giới.

Vấn đề là những sự cố được quan sát thấy trong những khoảnh khắc cuối cùng của cuộc tiếp đón FC Porto với Casa Pia, ở vòng 32 và vòng 3 đến cuối cùng của giải I Liga 2022/23, vào ngày 14 tháng 5, tại Estádio do Dragão, ở Porto, nơi ‘blues’ và Whites’ giành chiến thắng với màn lội ngược dòng (2-1).

Đọc quá


Sérgio Conceição bị phạt 30 ngày treo giò và phạt 10.200 euro

Sau bàn thắng thứ hai của Những chú rồng do công của Danny Namaso ghi ở phút 90+3, Sérgio Conceição đã có một cử chỉ gây tranh cãi về phía băng ghế dự bị của đội Pina Manique và tiếp tục trao đổi sôi nổi với Vasco Matos, lúc đó là trợ lý huấn luyện viên của đội. Đội bóng Lisbon và huấn luyện viên trưởng hiện tại của Santa Clara đã quyết định không kháng cáo án treo giò 30 ngày, cộng với khoản tiền phạt 4.080 euro.

Trong số các trường hợp còn lại do CD FPF khởi xướng, trọng tài thứ tư của cuộc thách đấu, Hélder Carvalho, đã bị khiển trách vì “có sai sót trong báo cáo và chậm trễ trong việc gửi chúng”.

Ba thành viên khác của nhóm trọng tài do Manuel Oliveira đứng đầu và hai đại biểu do Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Bồ Đào Nha chỉ định đã thấy các trường hợp tương ứng của họ được lưu trữ do “thiếu bằng chứng về bất kỳ hành vi vi phạm kỷ luật nào”.

Việc cân nhắc về CD FPF đã được công bố vào ngày 26 tháng 7, khi còn hai tuần nữa là diễn ra Supertaça Cândido de Oliveira, trong đó FC Porto, nhà vô địch Cúp Bồ Đào Nha, đã thua nhà vô địch quốc gia Benfica (2-0), trong Ngày 9 tháng 8, tại Aveiro.

‘Người da xanh và người da trắng’ đã đệ đơn kháng cáo lên TAD, với một biện pháp phòng ngừa, nhằm đình chỉ việc áp dụng hình phạt và đảm bảo sự có mặt trên băng ghế dự bị của Sérgio Conceição, người bị đuổi khỏi sân với một thẻ đỏ liên tiếp ở gần cuối trận. đình chỉ 23 ngày nữa. ngày và một trận đấu được hoàn thành trong bốn vòng đầu tiên của I League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *