Tháng Mười Hai 7, 2023

Được vinh danh là một trong những ứng cử viên cho chiến thắng trong Cuộc thi Ca khúc Eurovision lần thứ 67, ca sĩ Loreen, người đại diện cho Thụy Điển, đã đạt được một kỳ tích lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên hai lần giành chiến thắng tại lễ hội, vào Chủ nhật tuần này tại Liverpool, Vương quốc Anh. Năm 2012, nghệ sĩ đã giành chiến thắng trong cuộc thi với bài hát “Euphoria”.

Chủ đề ‘Hình xăm’ của nghệ sĩ 39 tuổi người Thụy Điển được đa số Ban giám khảo yêu thích, nhiều lần giành điểm tối đa (12 điểm), đồng thời cũng nhận được số điểm hài lòng từ công chúng. Mặc dù vậy, các tính toán để xác định người chiến thắng đã được thực hiện cho đến những giây phút cuối cùng, vì Phần Lan, đội thi đấu với chủ đề “Cha Cha Cha”, do Käärijä diễn giải, đã thu được 376 điểm từ công chúng, tổng cộng là 536 điểm. Bồ Đào Nha, đại diện là Mimicat, xếp thứ 23 trong cuộc thi.

Nhưng Loreen là ai?

Lorine Zineb Nora Talhaoui, được biết đến nhiều hơn với tên Loreen, sinh ra ở Stockholm, Thụy Điển và chuyển đến một thành phố ở trung tâm của đất nước, Västerås, khi cô ấy vẫn còn trẻ. Theo báo Anh Tiêu chuẩn buổi tốigia đình nữ ca sĩ đến từ dãy núi Atlas và bố mẹ cô là người Berber nhập cư từ Maroc.

Đọc quá


Thụy Điển vô địch Eurovision và Bồ Đào Nha ở vị trí thứ 23. xem lại các bài hát

Trong các tuyên bố với Vogue Ả Rậptrích dẫn Tiêu chuẩn buổi tối, Loreen thú nhận rằng âm nhạc là một trong những cách gia đình “dành thời gian cho nhau”. “mọi người [da minha família] có thể hát hoặc chơi một nhạc cụ. Đó là một phần lớn của truyền thống Ma-rốc. Tôi chưa bao giờ cố gắng trở thành trung tâm của sự chú ý hay người của công chúng với tư cách là một nghệ sĩ, tôi chỉ muốn hành động và sáng tạo,” anh nói.

Loreen không phải là người mới trong cuộc thi. Người Thụy Điển đã có một lịch sử lâu dài tham gia các cuộc thi khác. Năm 2014, cô tham gia loạt thí sinh của ‘Ídolos’ và giành vị trí thứ tư. Vào năm 2011 và 2012, cô đã tham gia ‘Melodifestivalen’, cuộc thi bầu chọn đại diện của đất nước tại Eurovision. Năm 2023, cô ấy lại tham gia cuộc thi và một lần nữa là người chiến thắng lớn.

Nhưng không chỉ các cuộc thi âm nhạc được tạo thành từ cuộc hành trình của Loreen. Nghệ sĩ đã phát hành hai album, ‘Heal’, vào năm 2012 và ‘Ride’, vào năm 2017. Album đầu tiên đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng tại quê hương của ca sĩ và vị trí thứ 71 tại Vương quốc Anh. Các nghệ sĩ cũng đã phát hành 19 chủ đề. ‘Euphoria’, bài hát chiến thắng Eurovision 2012, đứng đầu các bảng xếp hạng khắp châu Âu.

Looren đã đi lưu diễn hai lần và được đề cử cho một số giải thưởng, giành giải Nghệ sĩ Thụy Điển xuất sắc nhất của MTV Europe Music Awards năm 2012.

Năm 2023, nghệ sĩ trở thành người phụ nữ đầu tiên giành chiến thắng trong hai phiên bản của Cuộc thi Ca khúc Eurovision. Chủ đề là một trong những chủ đề được chỉ ra ngay từ đầu với tư cách là người chiến thắng có thể xảy ra và luôn nằm ở một trong những vị trí đầu tiên của các nhà cái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *