Tháng Chín 23, 2023

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đánh dấu 500 ngày chiến tranh bằng một đoạn video quay trên đảo Serpent ở Biển Đen, cam kết Ukraine sẽ giành lại toàn bộ phần lãnh thổ còn bị Nga chiếm đóng.

Trong video, Zelensky đặt hoa trên đảo để vinh danh những người đã hy sinh mạng sống của họ để bảo vệ Ukraine trong những ngày đầu của cuộc xâm lược toàn diện.

“Đảo Rắn. Hòn đảo tự do của Ukraine tự do. Tôi biết ơn tất cả những người đã chiến đấu ở đây chống lại những kẻ chiếm đóng. Chúng tôi tưởng nhớ những anh hùng đã hy sinh mạng sống của họ trong trận chiến này – một trong những trận quan trọng nhất trong cuộc chiến toàn diện. Vinh quang cho tất cả những người đấu tranh cho an ninh ở Biển Đen của chúng tôi,” Zelensky nói tại Twitter.

Dựa theo Kiev độc lậpĐảo Rắn, nằm cách đất liền Odesa Oblast 35 km, đã bị lực lượng Nga chiếm giữ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện do tầm quan trọng chiến lược của nó.

Đọc quá


Zelensky cho biết ông sẵn sàng nối lại xuất khẩu ngũ cốc

Việc chiếm đóng Đảo Serpent cho phép các lực lượng Nga tiến hành phong tỏa các cảng Biển Đen của Odesa và tấn công tên lửa trực tiếp vào Ukraine.

Cũng theo nguồn tin này, các lực lượng Nga đã rút khỏi đảo vào cuối tháng 6. Việc rút lui của họ đã dẫn đến việc thành lập Sáng kiến ​​Ngũ cốc Biển Đen, do Liên Hợp Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian, tổ chức này đã nối lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc và các sản phẩm nông nghiệp khác sang phần còn lại của thế giới.

Đọc quá

'Phải phi quân sự hóa': Guterres lo lắng về Zaporizhia nói điều kiện rút quân của Nga để đàm phán

“Phải phi quân sự hóa”: Guterres lo lắng về Zaporizhia nói điều kiện rút quân của Nga để đàm phán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *