Tháng Mười Hai 6, 2023

Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, hôm nay cho thấy ông sẵn sàng hoan nghênh các sáng kiến ​​nhằm đạt được hòa bình trong cuộc chiến tranh xâm lược của Nga, miễn là nó dựa trên kế hoạch mười điểm do Ukraine đưa ra.

“Trước hết, chiến tranh diễn ra trên lãnh thổ của chúng tôi và do đó, bất kỳ kế hoạch hòa bình nào tồn tại phải đề cập đến sáng kiến ​​​​của Ukraine”, được trình bày tại Indonesia trong cuộc họp G20, ông nói trong cuộc họp báo. cùng với Thủ tướng Đức Olaf Scholz.

Đối với các quốc gia đã gửi đề xuất, bao gồm cả Brazil và dựa trên câu hỏi của các nhà báo, Zelensky tuyên bố rằng Ukraine không cần nhiều kế hoạch.

“Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe sáng kiến ​​của bất kỳ quốc gia nào”, Tổng thống Ukraine cho biết, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lôi kéo càng nhiều quốc gia càng tốt vào đề xuất của ông về một hội nghị thượng đỉnh vì hòa bình, dựa trên kế hoạch 10 điểm của Ukraine. .

Đọc quá


Zelensky đề xuất G7 tổ chức “hội nghị thượng đỉnh hòa bình thế giới”

Trong chuyến thăm đầu tiên tới Đức kể từ cuộc xâm lược của Nga, Zelensky nhắc lại rằng nước này sẵn sàng thảo luận về bất kỳ đề xuất nào, nhưng chỉ trong bối cảnh các biện pháp do Ukraine đưa ra.

Đổi lại, thủ tướng Đức nhấn mạnh sự ủng hộ hoàn toàn của ông đối với Ukraine mà ông nói thêm là “sẵn sàng cho hòa bình”.

Tuy nhiên, Olaf Scholz nói rằng Ukraine yêu cầu điều này không có nghĩa là “chỉ đơn giản là đóng băng chiến tranh và thiết lập một nền hòa bình do Nga ra lệnh”.

“Đây là một cuộc tấn công của chủ nghĩa đế quốc nhằm vào lãnh thổ Ukraine, hòa bình và an ninh ở châu Âu đang bị đe dọa”, ông cảnh báo.

Đọc quá

Thủ tướng Đức nói cuộc tấn công của Nga thách thức 'kiến trúc an ninh châu Âu'

Thủ tướng Đức nói cuộc tấn công của Nga thách thức ‘kiến trúc an ninh châu Âu’

Thủ tướng Đức cũng nhấn mạnh rằng để có thể nói chuyện về hòa bình, cần phải làm rõ rằng “Nga phải rút quân”.

Zelensky đang thăm các đồng minh trong nỗ lực đảm bảo cung cấp thêm vũ khí để giúp đất nước của ông tự bảo vệ mình trước cuộc xâm lược của Nga và tài trợ để xây dựng lại những gì đã bị phá hủy sau hơn một năm xung đột tàn khốc.

Trước ngày ông đến – diễn ra trong môi trường an ninh chặt chẽ – Chính phủ Đức đã công bố gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine trị giá hơn 2.700 triệu euro (3.000 triệu USD), bao gồm xe tăng, hệ thống phòng không và đạn dược.

Đọc quá

Zelensky kêu gọi cam kết quốc tế để tái thiết đất nước

Zelensky kêu gọi cam kết quốc tế để tái thiết đất nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *