Tháng Chín 25, 2023

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm thứ Năm đã kêu gọi lãnh đạo Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen dỡ bỏ các hạn chế xuất khẩu đối với các sản phẩm nông nghiệp của Ukraine.

“Tôi nhấn mạnh sự cần thiết của việc dỡ bỏ vô điều kiện các hạn chế đối với việc xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Ukraine”, Zelensky viết trên mạng xã hội Twitter về cuộc gặp của ông với lãnh đạo cơ quan điều hành cộng đồng, diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai của Liên hợp quốc. Cộng đồng chính trị châu Âu, được tổ chức tại Moldova.

Ủy viên Nông nghiệp Châu Âu, Janusz Wojciechowski, ủng hộ việc kéo dài đến cuối năm nay hoặc ít nhất là đến tháng 10 quyền phủ quyết đối với việc nhập khẩu ngũ cốc của Ukraine có hiệu lực tại 5 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu (EU): Hungary, Ba Lan, Bulgary, Romania và Slovakia.

Kiev hy vọng rằng các hạn chế – được chính phủ các nước này yêu cầu để bảo vệ nông dân của họ khỏi sự xâm nhập ồ ạt của các sản phẩm Ukraine vào thị trường của họ – sẽ không được gia hạn khi chúng hết hạn vào thứ Hai tới.

Đọc quá


Zelensky tố cáo các hạn chế thương mại của châu Âu là tàn nhẫn

Liên minh châu Âu bảo vệ việc gia hạn quyền phủ quyết đối với việc nhập khẩu ngũ cốc từ Ukraine cho đến cuối tháng 10

Liên minh châu Âu bảo vệ việc gia hạn quyền phủ quyết đối với việc nhập khẩu ngũ cốc từ Ukraine cho đến cuối tháng 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *