Tháng Mười Hai 6, 2023

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm thứ Sáu đã hoan nghênh quyết định “lịch sử” của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẵn sàng cho phép các nước khác cung cấp cho Ukraine các máy bay chiến đấu mà nước này đang yêu cầu, những chiếc F-16 do Mỹ sản xuất. .

“Tôi hoan nghênh quyết định lịch sử của Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ liên minh quốc tế chuyển giao máy bay chiến đấu. Điều này sẽ giúp ích đáng kể cho lực lượng không quân của chúng ta”, Tổng thống Ukraine viết trên Twitter.

Ngoài ra, Thủ tướng Anh Rishi Sunak vào thứ Sáu tuần này đã hoan nghênh sự hỗ trợ của Hoa Kỳ đối với sáng kiến ​​​​này của một số quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh, để đào tạo phi công Ukraine lái máy bay chiến đấu, bao gồm cả F-16.

“Vương quốc Anh sẽ làm việc với Mỹ, Hà Lan, Bỉ và Đan Mạch để cung cấp cho Ukraine khả năng chiến đấu trên không mà nước này cần”, Rishi Sunak nói, đồng thời hoan nghênh sự hỗ trợ “hoan nghênh” của Mỹ đối với sáng kiến ​​đa phương này.

Đọc quá


Biden hỗ trợ huấn luyện F-16 cho phi công Ukraine

Cuộc tấn công quân sự phát động vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 của Nga được Tổng thống Nga Vladimir Putin biện minh với nhu cầu “phi hạt nhân hóa” và phi quân sự hóa Ukraine vì an ninh của Nga.

Cuộc tấn công đã bị cộng đồng quốc tế nói chung lên án, họ đã phản ứng bằng cách gửi vũ khí cho Ukraine và áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế và chính trị đối với Nga.

Liên Hợp Quốc đã trình bày như đã xác nhận, kể từ khi bắt đầu chiến tranh, 8.534 dân thường thiệt mạng và 14.370 người bị thương, nhấn mạnh rằng các con số khác xa với thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *