Tháng Mười 2, 2023

Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, muốn thăm chính thức Brazil và đã gửi lời tới người đồng cấp Brazil, Lula da Silva, về mong muốn của ông. Người chịu trách nhiệm “truyền tải thông điệp” là chánh văn phòng của Zelensky, Andrii Iermak.

Trong một cuộc điện đàm diễn ra vào thứ Ba tuần này và được lặp lại vào thứ Tư tuần này bởi các nguồn tin trong phủ tổng thống Brazil, Iermak bày tỏ với Celso Amorim, cố vấn đặc biệt của Lula da Silva về các vấn đề quốc tế, việc Zelensky sẵn sàng đến Brasília và gặp tổng thống Brazil, với người mà trong thời gian gần đây anh ấy đã có một mối quan hệ được đánh dấu bằng nhiều bất đồng hơn là hội tụ. Chuyến thăm sẽ là một cách để cố gắng vượt qua những bất đồng gần đây và biết đâu, sẽ cố gắng khiến Lula da Silva có thiện cảm hơn với Ukraine so với lập trường mà người Brazil đã thể hiện.

Trong các tuyên bố gây tranh cãi được đưa ra vào tháng 4, cụ thể là trong chuyến đi tới Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Lula đã cáo buộc Ukraine, bị quân đội Nga xâm chiếm vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, chịu trách nhiệm trong cuộc chiến mà nước này phải đối mặt ngày nay như Nga, nước đã xâm lược nó. . Vào tháng 5, trong cuộc họp G7 ở Hiroshima, Nhật Bản, cả hai đều tham dự với tư cách khách mời đặc biệt, Lula và Zelensky một lần nữa lại gây ra một khoảnh khắc bất hòa khác, khi người Brazil mất quá nhiều thời gian để chấp nhận yêu cầu của người Ukraine về một cuộc gặp song song giữa họ . và trước sự khinh miệt, sau này chính Zelensky đã không chấp nhận lịch trình với cái giá quá đắt do các cố vấn của Lula đề xuất.

Với chuyến thăm mà chính phủ Brazil dường như không mấy quan tâm, Zelensky, người đã đi khắp thế giới để cố gắng nhận được nhiều sự ủng hộ hơn cho Ukraine, sẽ cố gắng tiếp cận các quốc gia Mỹ Latinh thông qua cường quốc khu vực lớn nhất, Brazil. Hơn nữa, bằng cách thăm chính thức Brazil, người Ukraine sẽ cố gắng buộc Lula, theo cách có đi có lại thông thường trong ngoại giao, thăm Ukraine, điều mà người Brazil gần đây đã từ chối.

Đọc quá


Zelensky yêu cầu gặp riêng Lula da Silva trong cuộc họp G7 tại Nhật Bản

Lula đã làm mọi thứ để được công nhận trên trường quốc tế với tư cách là chính khách có khả năng thúc đẩy hòa bình giữa Ukraine và Nga, mặc dù đã tiếp đón một cách hào hoa Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Serguei Lavrov, liên tục tái khẳng định sự trung lập của mình trong cuộc xung đột để cố gắng cho phép ông trở thành một nhà đàm phán, ông đã từ chối lời kêu gọi của các đồng minh cung cấp vũ khí và đạn dược cho người Ukraine và từ chối cả lời mời của Zelensky đến thăm Ukraine và người bạn của ông ta là Vladimir Putin đến thăm Nga, nhưng không bên nào nhiệt tình với thỏa thuận này. kế hoạch và nguyện vọng của tổng thống Brazil. Sau khi đã cố gắng, cho đến nay là vô ích, để khiến Lula có vị trí thuận lợi hơn đối với Ukraine, Volodymyr Zelensky muốn tận dụng chuyến thăm Brasilia chưa từng xảy ra cho đến nay của mình để đưa Brazil thoát khỏi tình trạng trung lập đó, điều đã khiến các nhà ngoại giao Brazil lúng túng từ chối quan trọng. phiếu bầu. trong các tổ chức quốc tế khi họ cố gắng lên án Nga gay gắt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *