Tháng Mười 1, 2023

Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, đã coi thứ Hai này là “không thể chấp nhận được” khả năng gia hạn các hạn chế xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine tại Liên minh châu Âu, vì năm quốc gia láng giềng có ý định bảo vệ nông dân của họ.

“Bất kỳ sự mở rộng nào của các hạn chế là hoàn toàn không thể chấp nhận được và thẳng thắn chống lại châu Âu. Châu Âu có năng lực thể chế để hành động hợp lý hơn thay vì đóng cửa biên giới đối với một mặt hàng cụ thể”, Zelensky cho biết trong bài phát biểu can thiệp hàng ngày của mình trên mạng xã hội.

Zelensky cho biết ông hy vọng “phía châu Âu sẽ thực hiện nghĩa vụ của mình” khi các hạn chế hiện tại hết hiệu lực vào ngày 15 tháng 9.

Ba Lan, Bulgaria, Hungary, Slovakia và Romania hôm thứ Tư thông báo rằng họ đã ký một tuyên bố chung, trong đó họ yêu cầu Ủy ban châu Âu gia hạn lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc Ukraine trên lãnh thổ của họ cho đến cuối năm nay.

Đọc quá


Năm quốc gia kêu gọi mở rộng các hạn chế đối với ngũ cốc Ukraine

Vào tháng 6, Ủy ban đã thông báo rằng những hạn chế này có thể được gia hạn cho đến ngày 15 tháng 9, bất chấp sự phản đối từ Kiev và sự phản kháng của các quốc gia thành viên.

Đối mặt với làn sóng nông sản của Ukraine tràn vào, sau khi Liên minh châu Âu dỡ bỏ lệnh cấm vận vào tháng 5 năm 2022, các quốc gia láng giềng của Ukraine này đã đơn phương cấm nhập khẩu vào giữa tháng 4 để chống lại tình trạng bão hòa các silo của họ và sự sụt giảm của giá nội địa.

Đọc quá

Bulgaria dỡ bỏ các hạn chế đối với ngũ cốc Ukraine sau các biện pháp của Ủy ban châu Âu

Bulgaria dỡ bỏ các hạn chế đối với ngũ cốc Ukraine sau các biện pháp của Ủy ban châu Âu

EU duy trì lệnh cấm ngũ cốc Ukraine tại 5 quốc gia cho đến ngày 15/9

EU duy trì lệnh cấm ngũ cốc Ukraine tại 5 quốc gia cho đến ngày 15/9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *