Tháng Chín 25, 2023
Thứ Ba tuần này, Volodymyr Zelensky cáo buộc Nga bắt cóc trẻ em Ukraine và dạy chúng ghét Ukraine, nói rằng đó “rõ ràng” là một cuộc diệt chủng, theo Reuters.

Trong bài phát biểu tại phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Tổng thống Ukraine kêu gọi mọi người đoàn kết để “đánh bại” Nga “để thế giới có thể tập trung vào những thách thức toàn cầu”.

Theo Reuters, hôm thứ Ba tuần này, Zelensky cũng tuyên bố rằng ông đang chuẩn bị một hội nghị thượng đỉnh thế giới vì hòa bình.

Đọc quá


Kiev hứa giải phóng “toàn bộ lãnh thổ”

Tổng thống Ukraine nói: “Ukraine đang làm mọi thứ để đảm bảo rằng, sau cuộc xâm lược của Nga, không ai trên thế giới dám tấn công bất kỳ quốc gia nào” và nhấn mạnh rằng “kẻ chiếm đóng phải trở về mảnh đất của mình”.

Nhà lãnh đạo Ukraine cũng cáo buộc Moscow đang cố gắng thao túng tình trạng thiếu lương thực toàn cầu để giành được sự công nhận của quốc tế đối với những vùng đất mà họ đã chiếm từ Kiev.

Zelenskiy chỉ trích Nga vì điều mà ông nói là “nỗ lực vũ khí hóa tình trạng thiếu lương thực trên thị trường toàn cầu để đổi lấy sự công nhận một số, nếu không phải tất cả, các vùng lãnh thổ đã chiếm được.”

Đọc quá

'Thật dễ dàng để hứa và không thực hiện': Marcelo nói về sự cấp thiết của việc tôn trọng hiến chương Liên hợp quốc

“Hứa thì dễ mà không thực hiện được”: Marcelo nói về sự cấp thiết của việc tôn trọng hiến chương Liên hợp quốc

Biden tấn công 'những lời đe dọa vô trách nhiệm sử dụng vũ khí hạt nhân' của Putin

Biden chỉ trích “những lời đe dọa vô trách nhiệm sử dụng vũ khí hạt nhân” của Putin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *