Tháng Mười 2, 2023

Dịch vụ Người nước ngoài và Biên giới (SEF) đã công bố vào thứ Tư tuần này rằng hai công dân Bồ Đào Nha và năm công ty đã bị buộc tội như một phần của cuộc điều tra về khả năng buôn bán người với tâm chấn là một học viện bóng đá ở Famalicão.

Trong một tuyên bố, SEF cho biết thêm rằng 47 nạn nhân của nạn buôn người đã được xác định, trong đó có 36 trẻ vị thành niên và 9 thanh niên.

“Tất cả đều được đặt dưới sự bảo vệ của Nhà nước Bồ Đào Nha,” tuyên bố cho biết.

Trẻ vị thành niên được cung cấp chỗ ở trong các cơ sở An sinh Xã hội, theo chỉ định của Ủy ban Bảo vệ Trẻ em và Thanh niên và Tòa án Gia đình và Trẻ vị thành niên Vila Nova de Famalicão.

Đọc quá


Mário Costa từ chức khỏi Liên đoàn sau nghi án buôn người

Tổng cộng, 85 người nước ngoài đã được xác định, bao gồm cả người lớn và trẻ vị thành niên.

Trong một ghi chú được đăng trên trang của mình, Tổng chưởng lý khu vực Porto tuyên bố rằng trẻ vị thành niên đã bị loại khỏi học viện “vì chúng đang ở trong tình thế nguy hiểm”.

Bên công tố cũng nói rằng những thanh niên khác ở độ tuổi hợp pháp đã được chuyển đến các đơn vị trú ẩn khác nhau.

Vào thứ Hai, SEF đã tuân thủ năm lệnh khám xét tư pháp, đã thu giữ các tài liệu, cụ thể là hộ chiếu và thẻ cư trú không thuộc quyền sở hữu của chủ sở hữu chúng.

Đọc quá

SEF tìm thấy 36 trẻ vị thành niên bị bắt cóc tại học viện bóng đá Bsports ở Riba de Ave

SEF tìm thấy 36 trẻ vị thành niên bị bắt cóc tại học viện bóng đá Bsports ở Riba de Ave

Các cuộc khám xét diễn ra tại một học viện bóng đá ở Riba de Ave, Vila Nova de Famalicão, và cũng mở rộng đến nhà của Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại hội đồng Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Bồ Đào Nha, Mário Costa, có liên hệ với học viện đó.

Mário Costa đã từ chức vào thứ Tư tuần này khỏi vị trí của anh ấy trong Liên đoàn.

Trong một bức thư gửi cho Lusa, luật sư của anh ấy, Raul Soares da Veiga, đã xác nhận đơn từ chức, cho rằng “khi mọi thứ được làm rõ và quá trình được lưu trữ, Mário Costa sẽ cộng tác với Liên đoàn một lần nữa với sự nhiệt tình như mọi khi”.

Trong các cuộc tìm kiếm hôm thứ Hai, 52 thành phần của SEF đã tham gia, cùng với một công tố viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *