Tháng Mười Hai 6, 2023

Các mạng xã hội

Tổng giám đốc của X, Linda Yaccarino, viết trong một bức thư đăng trên tài khoản của Ủy viên Thị trường Nội địa Châu Âu, Thierry Breton, để phản hồi: “Sau vụ tấn công khủng bố vào Israel, chúng tôi đã hành động để ngăn chặn hoặc gắn cờ hàng chục nghìn tin nhắn”. đến một tin nhắn do chính anh ta đăng tải, trong đó anh ta đe dọa mạng xã hội bằng các biện pháp trừng phạt vì phổ biến thông tin sai lệch và nội dung bạo lực.

Yaccarino cũng nói thêm trong thư rằng trên X “không có chỗ cho các tổ chức khủng bố hoặc nhóm cực đoan bạo lực”, đảm bảo rằng mạng xã hội thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk tiếp tục “xóa tài khoản theo thời gian thực”.

Người phụ trách

Đọc quá


Angola sẽ phối hợp với chính phủ Bồ Đào Nha trục xuất sáu công dân khỏi Tel Aviv

Vào thứ Tư, Thierry Breton đã mở một tài khoản trên mạng đối thủ và vẫn đang phát triển của X, Bluesky, mạng này chỉ có thể truy cập được nếu được mời, sau khi “thông tin sai lệch” về cuộc xung đột ở Israel được tung ra trên X.

Nhóm Hồi giáo Palestine Hamas đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào lãnh thổ Israel vào thứ Bảy, dưới tên chiến dịch “Bão al-Aqsa”, với việc phóng hàng nghìn quả tên lửa và sự tấn công của dân quân có vũ trang bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không.

Để đáp trả cuộc tấn công bất ngờ, Israel đã ném bom một số cơ sở của Hamas ở Dải Gaza từ trên không, trong một chiến dịch mang tên “Những thanh kiếm sắt”.

Israel tuyên bố chiến tranh tổng lực và hứa sẽ trừng phạt Hamas hơn bao giờ hết, trong khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố ông đang “có chiến tranh” với nhóm Palestine.

Đọc quá

Người Israel từ Lisbon lên án những thông điệp căm thù trong giáo đường Do Thái ở Porto

Người Israel từ Lisbon lên án những thông điệp căm thù trong giáo đường Do Thái ở Porto

Hamas đã kiểm soát Dải Gaza từ năm 2007 và bị Liên minh châu Âu (EU), Mỹ và Israel xếp vào danh sách “nhóm khủng bố”.

Dữ liệu chính thức về số người tử vong do cuộc xung đột do nhóm Hồi giáo gây ra hôm thứ Bảy cho thấy 1.300 người chết ở Israel và 1.354 người ở Dải Gaza, các nguồn tin chính thức của cả hai bên cho biết hôm nay.

Ngoài 1.300 ca tử vong ở Israel, theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế Israel, còn 3.268 người phải nhập viện, trong đó 28 người trong tình trạng nguy kịch, 348 người ở tình trạng nghiêm trọng và 581 người ở tình trạng vừa phải.

Về phía Gaza, Bộ Y tế Palestine cho biết, ngoài cái chết của 1.354 người, trong đó có nhiều dân thường, còn có 6.049 người bị thương ở các bang khác nhau, cũng như 31 người chết ở Bờ Tây, nơi có khoảng 180 người bị thương. được tính.

Theo phát ngôn viên quân đội Israel Richard Hecht, ngoài số người thiệt mạng của cả hai bên, khoảng 1.000 dân quân Hamas đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với lực lượng an ninh trên lãnh thổ Israel, nơi giao tranh lẻ tẻ vẫn tiếp diễn, với 5 dân quân thiệt mạng hôm thứ Tư.

Đọc quá

TAP tạm dừng kết nối hàng không với Tel Aviv

TAP tạm dừng kết nối hàng không với Tel Aviv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *