Tháng Mười Hai 7, 2023

Tổ chức giải quần vợt Wimbledon sẽ trả hai phòng cho mỗi tay vợt Ukraine và ‘nhân viên’ trong mùa giải cỏ và sẽ quyên góp một bảng Anh (1,12 euro) viện trợ cho Ukraine cho mỗi vé bán ra.

Thông tin được đưa ra vào thứ Ba tuần này bởi All England Club, hứa hẹn khoản hỗ trợ tài chính này – có thể lên tới 500.000 bảng Anh (khoảng 564 nghìn euro) –, sau khi tổ chức này cũng quyết định trở lại giải đấu, vẫn vào tháng Ba. của các cầu thủ Nga và Belarus.

Bối cảnh Nga xâm lược Ukraine, được Belarus hậu thuẫn, dẫn đến việc, ở mùa giải trước, các tay vợt Nga và Belarus đã bị ngăn cản tham dự giải quần vợt sân cỏ chính thế giới và hạng ba Grand Slam.

Một quyết định sau đó đã khiến ATP và WTA, các hiệp hội chuyên nghiệp của vòng đua, quyết định rằng sẽ không phân bổ điểm trong giải Wimbledon 2022, một điều chưa từng có.

Đọc quá


Các tay vợt Nga và Belarus sẽ có thể chơi US Open dưới cờ trung lập

Trong một cuộc họp báo vào thứ Ba tuần này, chủ tịch Câu lạc bộ All England, Ian Hewitt, thừa nhận rằng việc cho phép người Nga và người Belarus tham gia năm nay, sau khi đã bị phủ quyết trong lần trước, là “quyết định khó khăn nhất” trong nhiệm kỳ tổng thống của ông. giải đấu.

Bất chấp sự tham gia của các tay vợt từ cả hai quốc gia, giải đấu sẽ không được phát sóng ở Nga và Belarus và các tay vợt sẽ phải ký một tuyên bố trong đó họ cam kết không thể hiện sự ủng hộ đối với quốc gia của họ hoặc chiến tranh, bằng cờ hoặc bất kỳ dấu hiệu nào của hỗ trợ bị cấm

Giải Wimbledon năm nay sẽ diễn ra từ ngày 3/7, với trận chung kết đơn nữ dự kiến ​​diễn ra vào ngày 15 cùng tháng và đơn nam vào ngày hôm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *