Tháng Mười 2, 2023

Tiền đạo Vinícius Júnior đã được vinh danh vào thứ Tư tuần này với các danh hiệu chính được cấp bởi các cơ quan lập pháp khu vực và thành phố của Rio de Janeiro, trong một buổi lễ tại sân vận động Maracanã, trong đó luật khu vực chống phân biệt chủng tộc mang tên anh đã bị xử phạt.

“Tôi hy vọng gia đình tự hào về tôi và tất cả những gì họ đã làm để đưa tôi đến đây. Đó là một ngày rất đặc biệt”, cầu thủ của Real Madrid và đội tuyển quốc gia Brazil phát biểu tại sự kiện.

Kẻ tấn công đã nhận được Huân chương Tiradentes, vật trang trí chính do Hội đồng Lập pháp Rio de Janeiro trao tặng, và Huân chương Pedro Ernesto, vật trang trí chính do Hội đồng thành phố cấp.

“Đôi khi tôi tự hỏi liệu mình có xứng đáng đến vậy không. Tôi không ngờ lại nhận được nhiều giải thưởng như vậy và nhận được nhiều tình cảm như vậy tại Maracanã”, anh nói thêm.

Đọc quá


Rio de Janeiro chấp thuận việc gián đoạn các trận đấu bóng đá do các hành vi phân biệt chủng tộc

Quyết định của cầu thủ đối đầu trực tiếp với những người hâm mộ đã ném những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc vào anh ta trong trận đấu giữa Real Madrid và Valencia, cho Giải vô địch Tây Ban Nha, đã truyền cảm hứng cho luật chống phân biệt chủng tộc trong các sân vận động có hiệu lực từ thứ Tư ở bang Rio de January.

Luật do Phó Josimar soạn thảo và được Thống đốc Cláudio Castro chấp thuận, quy định về việc tự động đình chỉ các trận đấu khi đăng ký những lời xúc phạm phân biệt chủng tộc và thậm chí đình chỉ vĩnh viễn nếu tiếp tục phân biệt đối xử.

Cái gọi là “Lei Vini Jr.” nó cũng thiết lập Giao thức chống phân biệt chủng tộc, hướng dẫn mọi công dân cách báo cáo hành vi phân biệt chủng tộc cho bất kỳ cơ quan nào trong sân vận động.

Ngoài huy chương, Hội đồng thành phố còn trao tặng danh hiệu “Công dân Carioca” cho cầu thủ bóng đá.

Đọc quá

Chủ tịch Real Madrid chỉ trích xúc phạm Vinícius Junior, kêu gọi thay đổi bóng đá

Chủ tịch Real Madrid chỉ trích xúc phạm Vinícius Junior, kêu gọi thay đổi bóng đá

Tại buổi lễ, tiền đạo của Real Madrid cũng để lại dấu chân khắc trên Đại lộ Danh vọng Maracanã, ngôi đền vĩ đại nhất của bóng đá Brazil, nơi đã in dấu chân của những ngôi sao như Pelé, Garrincha, Rivelino và Ronaldo.

Đọc quá

Tòa án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Vinícius Júnior

Tòa án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Vinícius Júnior

'Đây không phải bóng đá, nó vô nhân đạo': Cầu thủ Vinícius Júnior của Real Madrid tung video với những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc từ người hâm mộ

“Đây không phải là bóng đá, nó là vô nhân đạo”: Cầu thủ Vinícius Júnior của Real Madrid tung video với những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc từ người hâm mộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *