Tháng Mười 2, 2023

Chủ tịch của Viện Bình đẳng giới và Bình đẳng giới Cape Verdean (ICIEG) vào thứ Năm tuần này đã yêu cầu đảm bảo quyền tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, chủ yếu là các phương pháp điều trị nội tiết tố, cho tất cả những người LGBTQIA+ trong nước.

“ICIEG cũng có những lo ngại về giáo dục, không chỉ tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, mà còn là điều khiến chúng tôi lo ngại, liên quan đến việc tiếp cận các phương pháp điều trị bằng hormone. Chúng tôi biết rằng cộng đồng thực sự cần được tiếp cận với hình thức điều trị này , bởi vì chúng tôi biết rằng nhiều người đang trải qua sự đối xử này thông qua các phương pháp đáng ngờ và nhiều người trong số họ nguy hiểm”, Marisa Carvalho, ở Praia, cho biết tại một hội nghị đào tạo về giới và nhân quyền của những người LGBTQIA+ (Đồng tính nữ, Đồng tính nam, Song tính, Chuyển giới, Đồng tính, Liên giới tính, Vô tính và các khuynh hướng tình dục và giới tính khác).

Tổng thống tuyên bố rằng có một mệnh lệnh, một cam kết của quốc gia và chính phủ về các biện pháp và hành động cụ thể được thực hiện cho cộng đồng này.

“Chúng tôi đã cùng với các đối tác trong nước và quốc tế thực hiện nhiều hành động. Chúng tôi đã kết thúc, từ các hành động đào tạo, đánh giá nhu cầu, đặc điểm của chính cộng đồng, sau nghiên cứu do Ủy ban Nhân quyền Quốc gia thực hiện và Quyền công dân. Chúng tôi đã ký một giao thức với Bộ Du lịch để thực sự có một cách tiếp cận mới”, ông đảm bảo.

Đọc quá


Hầu như tất cả các bên đều bảo vệ quyền của thanh niên ‘chuyển giới’ và đồng tính luyến ái

Lãnh đạo tổ chức cho biết các hoạt động đào tạo, ngoài việc nhắm đến cộng đồng LGBTQIA+ trong nước, còn nhắm đến các thành viên của cùng một cộng đồng đến thăm Cape Verde.

“Chúng tôi đã thực hiện các bước lớn để trao quyền cho cộng đồng để cộng đồng có thể tự nói và có tiếng nói của mình. Chúng tôi hy vọng rằng khóa đào tạo này cũng là một bước nhỏ khác trong những gì chúng tôi thực sự muốn trở thành một xã hội công bằng và bình đẳng cho tất cả mọi người”, ông nhấn mạnh .

Đổi lại, chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Nhân quyền và Quyền công dân (CNDHC) của Cape Verde, Eurídice Mascarenhas, đã kêu gọi tạo ra các không gian hội nghị để củng cố thông tin và cung cấp những thông tin làm rõ cần thiết để danh tính của mỗi người được tôn trọng.

“Tình huống này cần được phân tích, quan tâm đến tất cả các lĩnh vực này. Chúng ta đang ở trong một xã hội chưa được chuẩn bị để đáp ứng sự đa dạng này”, ông cảnh báo và đưa ra một ví dụ là các câu hỏi vẫn chỉ có hai lựa chọn: nữ và nam.

Đọc quá

Đại dịch Covid-19 làm trầm trọng thêm tình trạng phân biệt đối xử và bạo lực đối với người LGBTI

Đại dịch Covid-19 làm trầm trọng thêm tình trạng phân biệt đối xử và bạo lực đối với người LGBTI

“Không có lựa chọn thứ ba. Đây chỉ là một ví dụ về các công cụ cần được điều chỉnh cho phù hợp với dịch vụ của chúng tôi và nói chung là phù hợp với toàn bộ thực tế của chúng tôi”, Eurídice Mascarenhas chỉ ra và hy vọng rằng khóa đào tạo có thể góp phần trao quyền cho cộng đồng LGBTQIA+ từ Cabo Verde.

“Bởi vì đó là một sự chỉ định cũng có động lực đa dạng của riêng nó ở Cape Verde và trên thế giới”, cùng một quan chức nói thêm, người đã kêu gọi không phân biệt đối xử với những người này và đồng thời tạo điều kiện để trao quyền cho họ.

Ông cũng kêu gọi hệ thống hóa tất cả các nhu cầu giáo dục trong luật và cũng yêu cầu “quan tâm nhiều hơn” đến người khuyết tật, một lĩnh vực mà ông cũng coi là quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *