Tháng Mười 2, 2023

Một video được phát hành trong tuần này trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy hai phụ nữ bị tấn công tình dục ở bang Manipur, Ấn Độ. Sự việc diễn ra cách đây 2 tháng đang làm dấy lên làn sóng phản đối.

Vụ án bắt đầu từ tháng 5 năm nay, khi hai người đàn ông kéo hai phụ nữ từ một bộ tộc da đỏ ra giữa đường và bắt họ bị một đám đông đàn ông tấn công tình dục.

Những người đàn ông đã tung ra một đoạn video cho thấy những người phụ nữ bị sàm sỡ trong khi bị buộc phải diễu hành khỏa thân về phía cánh đồng nơi họ bị cáo buộc cưỡng hiếp.

“Nếu bạn không cởi quần áo, chúng tôi sẽ giết bạn”, có thể nghe thấy trong video gây phẫn nộ đất nước, được trích dẫn bởi người bảo vệ.

Đọc quá


Các nhà bảo vệ nhân quyền kêu gọi gây áp lực lên Ấn Độ

Đoạn video được phát hành khi các cuộc đụng độ nổ ra giữa các nhóm đối thủ ở bang Manipur, Ấn Độ, cộng đồng ‘Meitei’ và ‘Kuki’. Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột, các ngôi làng đã bị đốt cháy và hơn 60.000 cư dân đã phải di dời. Cộng đồng Kuki cáo buộc, theo người bảo vệđó là đấu tranh cho một quốc gia độc lập.

“Cả đất nước phải xấu hổ”: Narendra Modi, Thủ tướng Ấn Độ, lần đầu tiên phát biểu trước đất nước hai tháng sau khi những hình ảnh được công bố.

“Tôi muốn đảm bảo với đất nước rằng sẽ không có thủ phạm nào được tha. Những gì đã xảy ra với các cô con gái ở Manipur không bao giờ có thể được tha thứ. Bên cạnh ngôi đền dân chủ này, trái tim tôi tràn ngập nỗi đau và sự tức giận”, ông nói thêm sau khi bị chỉ trích vì giữ im lặng trước cuộc xung đột khiến 140 người chết và hai vụ tấn công tình dục bị cáo buộc.

Nghi phạm chính trong hành vi tấn công tình dục là cư dân của bang Manipur, Ấn Độ và đã bị bắt vào thứ Năm tuần này, vài giờ sau khi Narendra Modi phát biểu trước quốc gia này. Theo Reutersba người nữa đã bị bắt và nhà chức trách cho biết họ đang cố gắng xác định vị trí của ít nhất 30 người nữa liên quan đến vụ án.

Đọc quá

Những nạn nhân bất lực là chiến lợi phẩm của băng đảng Olhão

Những nạn nhân bất lực là chiến lợi phẩm của băng đảng Olhão

Thứ Sáu tuần này, hàng chục phụ nữ đã đến nhà của nghi phạm chính và dùng gậy dài và cỏ khô đốt cháy ngôi nhà.

“Những người phụ nữ đã ném đá và đốt cháy một phần ngôi nhà của nghi phạm chính”, ông nói. ReutersHemant Pandey, quan chức cấp cao của cảnh sát Imphal.

Các cuộc biểu tình phản đối xung đột giữa các cộng đồng đối địch, dẫn đến các vụ tấn công tình dục được tiết lộ công khai, đã được các nhóm nhân quyền đánh dấu ở một số vùng của Ấn Độ.

Người biểu tình đang yêu cầu điều tra nhanh chóng vụ tai nạn làm dấy lên câu hỏi về sự an toàn của phụ nữ Ấn Độ.

Đọc quá

Hoa hậu quần vợt Trung Quốc tố cựu phó thủ tướng Trung Quốc hiếp dâm

Hoa hậu quần vợt Trung Quốc tố cựu phó thủ tướng Trung Quốc hiếp dâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *