Tháng Mười Hai 7, 2023

Vatican đã công bố vào thứ Sáu tuần này rằng ủy ban của họ về cuộc chiến chống tội phạm ấu dâm [abuso sexual de crianças] nó sẽ tăng cường sự hợp tác với Bộ Truyền giáo, cụ thể là đào tạo các linh mục ở các giáo phận cách xa Rome.

Vào năm 2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thành lập Ủy ban Giáo hoàng Bảo vệ Trẻ vị thành niên để chống tội phạm trẻ em. [palavra que se recomenda que substitua pedofilia] bên trong Giáo hội. Ủy ban này hiện sẽ cộng tác với Thánh Bộ (bộ) Truyền giáo, theo một thỏa thuận ba năm.

Ủy ban gần đây đã bị chỉ trích nặng nề sau khi thành viên có ảnh hưởng nhất của nó, Hans Zollner, từ chức vào tháng 3, cho rằng nó gặp vấn đề về cơ cấu và tính minh bạch cao.

Thỏa thuận được công bố hôm thứ Sáu kêu gọi ủy ban làm việc với thánh bộ để tổ chức đào tạo cho các linh mục mới được bổ nhiệm.

Đọc quá


Các nhà thờ ở các quốc gia khác nhau đã quyết định khác nhau khi đối mặt với lạm dụng trẻ em

Trong một cuộc phỏng vấn do Vatican News đăng tải, người đứng đầu ủy ban, Hồng y Hoa Kỳ Sean O’Malley, nói rằng ủy ban sẽ giúp các giáo phận “phát triển các chương trình để giúp họ tiếp nhận các nạn nhân”.

Ông nói thêm: “Nếu trong quá khứ chúng ta có cơ hội được thông báo về việc bảo vệ (trẻ vị thành niên) và hiểu (những vấn đề này), thì lịch sử của Giáo hội đã khác”.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã yêu cầu Ủy ban “làm việc với các hội đồng giám mục để đảm bảo rằng họ có khả năng đồng hành cùng các nạn nhân và làm việc với họ”.

Khi được hỏi về những lời chỉ trích của Ủy ban, Đức Hồng y O’Malley cho rằng, khi nó được thành lập vào năm 2014, đã có “những kỳ vọng không thực tế về những gì nhóm tình nguyện viên này có thể làm để giải quyết các vụ tấn công tình dục trong Giáo hội và trên thế giới” .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *