Tháng Mười 2, 2023

Văn phòng Công tố viên (MP) của Brunswick, Đức, đã tiết lộ vào thứ Năm tuần này rằng họ vẫn chưa xác định được mối liên hệ với “các yếu tố” vụ án ‘Maddie’ được thu thập trong ba ngày khám xét tại đập Arade, ở Silves.

“Một số yếu tố đã được thu thập trong khuôn khổ của hoạt động này. Chúng sẽ được phân tích trong những ngày và tuần tới”, tổng chưởng lý của Brunswick cho biết trong một tuyên bố, đồng thời nói thêm rằng “vẫn còn quá sớm” để xác định xem chúng có liên quan đến trường hợp.

Tuần trước, theo yêu cầu của chính quyền Đức, cảnh sát Bồ Đào Nha đã tiến hành tìm kiếm trong 3 ngày tại đập Arade để cố gắng tìm bằng chứng liên quan đến vụ mất tích của Madeleine McCann 16 năm trước tại Praia da Luz, thuộc đô thị Lagos, và chuyển nó đến Đức các tài liệu thu thập được.

Nơi diễn ra các cuộc khám xét từng là nơi thường xuyên lui tới của công dân Đức Christian Brueckner, người bị nghi ngờ về sự mất tích của ‘Maddie’.

Đọc quá


Nghi can trong vụ Maddie bị truy tố 5 tội tình dục ở Bồ Đào Nha

Nghị sĩ Đức, được hãng France Presse dẫn lời, cũng nói rằng “cuộc điều tra được tiến hành ở Brunswick đối với nghi phạm 46 tuổi có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian dài”.

Christian Brueckner đang thụ án ở Kiel (Đức) vì một tội danh khác. Anh ta cũng bị tòa án Đức buộc tội vào tháng 10 năm ngoái với ba tội hiếp dâm và hai tội lạm dụng tình dục trẻ em trên lãnh thổ Bồ Đào Nha, được cho là đã thực hiện từ năm 2000 đến 2017.

Mặc dù các cáo buộc chống lại Brueckner không liên quan đến vụ án ‘Maddie’, nhưng các nhà điều tra Đức, kể từ năm 2020, đã chỉ ra anh ta là nghi phạm chính trong vụ mất tích và bị cáo buộc sát hại đứa trẻ người Anh.

Nghi phạm phủ nhận mọi liên quan đến vụ án.

Đọc quá

PJ tìm kiếm thi thể của Maddie trong con đập ở Algarve sau khi phát hiện ra manh mối mới trong video và ảnh

PJ tìm kiếm thi thể của Maddie trong con đập ở Algarve sau khi phát hiện ra manh mối mới trong video và ảnh

Khu vực đập Arade, nằm cách nơi ‘Maddie’ biến mất khoảng 50 km, đã được tìm kiếm vào năm 2008, bao gồm cả những thợ lặn chỉ tìm thấy xác động vật.

Cảnh sát Tư pháp (PJ) đã điều phối các cuộc tìm kiếm liên quan đến các thực thể Bồ Đào Nha khác và có sự hỗ trợ của chính quyền Đức và Anh.

Đọc quá

PJ xác nhận kết thúc tìm kiếm Maddie tại đập Arade và tài liệu thu thập được sẽ được gửi đến Đức

PJ xác nhận kết thúc tìm kiếm Maddie tại đập Arade và tài liệu thu thập được sẽ được gửi đến Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *