Tháng Mười Hai 3, 2023

Ủy ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã trừng phạt vào thứ Ba tuần này với việc đóng cửa một phần khán đài tại sân vận động Mestalla trong 5 trận đấu, sau những lời xúc phạm đối với cầu thủ người Brazil Vinicius Júnior.

Tiền đạo của Real Madrid đã cáo buộc các cổ động viên Valencia có những lời lẽ phân biệt chủng tộc trong trận đấu thuộc vòng 35 giải VĐQG Tây Ban Nha, thậm chí anh còn gây gổ với các cổ động viên Valencia trong trận đấu.

Cơ quan RFEF đã quyết định đóng khán đài Kempes, nơi mà hầu hết những lời lăng mạ sẽ bắt nguồn, bao gồm cả lời lăng mạ duy nhất được báo cáo trong báo cáo của trọng tài, trong đó nói rằng, ở phút thứ 73, một cổ động viên đã gọi Vinicius là “con khỉ”.

Ủy ban cạnh tranh cũng cho rằng, có tính đến các bằng chứng được đưa ra, những lời lăng mạ bắt đầu bên ngoài sân vận động, khi đến nơi, tiếp tục bên trong, với việc tổ chức nhấn mạnh rằng, trong số những người khác, có “tiếng hét chung chung trên băng ghế” gọi cầu thủ người Brazil ” khỉ” gần cuối trận đấu.

Đọc quá


Vinicius không bị phạt sau trận gặp Valencia

Ủy ban RFEF cho rằng “tính chất phân biệt chủng tộc không thể chấp nhận được của một số bài hát được hát, trong và ngoài sân cỏ, bởi một số cổ động viên đã được chứng minh rõ ràng”.

“Ủy ban này cho rằng đã được chứng minh rằng, bất chấp những nỗ lực mà câu lạc bộ đã và đang thực hiện, nó đã không đủ nhanh chóng trong việc thực hiện hiệu quả tất cả các biện pháp cần thiết để loại bỏ loại hành vi này”, nó viết.

Những lời xúc phạm mà Vinicius phải chịu đã bị nhiều ngành lên án, bao gồm cả chính phủ Brazil.

Đọc quá

Tòa án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Vinícius Júnior

Tòa án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Vinícius Júnior

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *