Tháng Chín 25, 2023

Ủy viên hội đồng của Cộng đồng người Bồ Đào Nha ở Johannesburg, Vasco Pinto de Abreu, đã bảo vệ quyền bình đẳng và hội nhập vào thứ Hai này cho con cháu người Bồ Đào Nha ở Bồ Đào Nha, như CPLP và người nhập cư châu Âu.

Cố vấn người Bồ Đào Nha cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Agência Lusa: “Con cháu của Luso, chủ yếu là để tạo cơ hội cho họ và giúp họ dễ dàng hơn khi đến Bồ Đào Nha để thực tập, những người đã tốt nghiệp đại học”.

“Đó sẽ là một giá trị gia tăng cho Bồ Đào Nha, họ là những nhân viên có trình độ cao về y học, kỹ thuật, mọi thứ và thậm chí cả luật pháp, và họ có thể có cơ hội sang Bồ Đào Nha, thực tập, để có thể dễ dàng hòa nhập ở Bồ Đào Nha và các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, có rất nhiều người gặp khó khăn về ngôn ngữ”, ông nói.

Vasco Pinto de Abreu giải thích rằng “sự bất bình đẳng được cảm nhận nhiều hơn trong sự hỗ trợ và sự quan tâm dành cho cộng đồng”.

Đọc quá


António Costa cho rằng Bồ Đào Nha và Angola có mối quan hệ đặc biệt, trưởng thành và thậm chí là đồng lõa

Trong “ngày 10 tháng 6 và đôi khi khi một thành viên của Chính phủ hoặc Tổng thống của nước Cộng hòa đến thăm các cộng đồng, chúng tôi có các cuộc gặp ngắn với các thực thể này, nhưng sau đó về cơ bản mọi thứ đã được sắp xếp”, ông giải thích, vài ngày trước một buổi lễ sẽ tham gia cùng các Nguyên thủ quốc gia và Chính phủ Bồ Đào Nha tại quốc gia này.

Theo nghĩa này, khi được hỏi về kinh nghiệm của mình với tư cách là cố vấn tại Hội đồng Cộng đồng Bồ Đào Nha (CCP) trong 15 năm qua, Vasco Pinto de Abreu giải thích rằng những người di cư cảm thấy như “công dân hạng hai”, như trường hợp của luật bầu cử. .

Về bỏ phiếu điện tử di động, mà công dân ở Nam Phi yêu cầu bồi thường vì họ buộc phải đi hàng trăm km để bỏ phiếu trực tiếp tại trụ sở lãnh sự của họ, Vasco Pinto de Abreu nói rằng “Chính phủ đã thực hiện một cú lộn nhào và bây giờ họ sẽ chỉ bỏ phiếu trực tiếp- điện tử đối mặt”.

“Không làm gì cũng giống như vậy. Cuộc bỏ phiếu điện tử cho tính di động đã bị gạt sang một bên, cuộc thử nghiệm cũng sẽ không được thực hiện, vốn chỉ là một cuộc thử nghiệm, nó thậm chí còn chưa được thực hiện”, ông nói thêm.

Đọc quá

Tổng thống Cộng hòa hôm nay bắt đầu lễ kỷ niệm Ngày Bồ Đào Nha tại Nam Phi

Tổng thống Cộng hòa hôm nay bắt đầu lễ kỷ niệm Ngày Bồ Đào Nha tại Nam Phi

Cố vấn người Bồ Đào Nha cũng nhấn mạnh rằng “năm ngoái, doanh thu từ kiều hối từ những người Bồ Đào Nha di cư đã tăng đáng kể và năm nay, ngay từ tháng Giêng, chúng đã tăng khoảng 7%”, và mặc dù vậy, người Bồ Đào Nha ở nước ngoài vẫn tiếp tục “đứng cuối bảng”. danh sách”. trong số các ưu tiên của Chính phủ.

Ông cáo buộc: “Đa số tuyệt đối không phải là quyền lực tuyệt đối, không phải là áp đặt ý tưởng của mình chống lại mọi thứ và mọi người”.

Theo nghĩa này, Vasco Pinto de Abreu nhấn mạnh rằng kỳ vọng của người Bồ Đào Nha ở Nam Phi là chuyến thăm của Marcelo Rebelo de Sousa tới quốc gia châu Phi “là chuyến thăm mà cộng đồng rộng lớn hơn có thể cùng với người đứng đầu nhà nước, Thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao Cộng đồng và các vấn đề ở Nam Phi được nêu ra, cũng như các cơ hội”.

Ông nói thêm: “Và cuộc gặp chính thức mà ông ấy sẽ có với Tổng thống Ramaphosa cũng sẽ giải thích cho những khó khăn mà cộng đồng đang phải trải qua”, đồng thời nhấn mạnh rằng “những người sống ở Nam Phi ngày nay đang gặp khó khăn, có một số vấn đề. rằng phần còn lại của Thế giới dường như đang phớt lờ”, ông tuyên bố, lưu ý rằng “những gì đang xảy ra ở Nam Phi cũng đã xảy ra ở Venezuela và sự hỗ trợ dành cho Venezuela nhanh chóng hơn nhiều, ngay lập tức hơn nhiều”.

“Ngày nay ở Nam Phi cũng có những luật không công bằng, vừa mới có luật BEE mới [Black Economic Empowerment] điều đó cực kỳ không công bằng và phân biệt chủng tộc và không ai nói về điều đó. Con cháu chúng ta sẽ có một cuộc sống khó khăn, chỉ vì chúng có màu da không giống nhau”, cố vấn người Bồ Đào Nha cho Lusa nói.

Chuyến đi của Marcelo Rebelo de Sousa đến Nam Phi, từ thứ Hai tuần này đến ngày 8 tháng Sáu, diễn ra theo lời mời của Tổng thống Nam Phi, Cyril Ramaphosa, trong chuyến thăm chính thức và để kỷ niệm Ngày Bồ Đào Nha, Camões và Cộng đồng Bồ Đào Nha, theo Tổng thống Cộng hòa Bồ Đào Nha.

Lễ kỷ niệm Ngày của Bồ Đào Nha sẽ diễn ra trong năm nay tại Peso da Régua, là địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm, mở rộng lễ kỷ niệm tới các cộng đồng ở Cape Town, Johannesburg và Pretoria, ở Nam Phi.

Vào năm 2018, cựu Ngoại trưởng phụ trách các cộng đồng Bồ Đào Nha, José Luís Carneiro, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Agência Lusa, ở Johannesburg, rằng “Bồ Đào Nha có mối quan hệ lịch sử quan trọng với Nam Phi”, điều này “tình cờ được công nhận trong bức thư rằng cựu Tổng thống Nelson Mandela đã gửi vào thời điểm đó cho Tổng thống Cộng hòa Jorge Sampaio, trong đó ông công nhận vai trò lịch sử của cộng đồng người Bồ Đào Nha trong cuộc đấu tranh giải phóng, cơ hội bình đẳng và dân chủ trong nước”.

José Luís Carneiro cho rằng “điều quan trọng nhất là duy trì, làm sâu sắc và phát triển mối quan hệ với các cơ quan chính trị” ở Nam Phi, điều “có tầm quan trọng hàng đầu đối với những người đang ở đây và những người muốn đến đây hoặc vì những người cũng ở đây muốn đầu tư vào Bồ Đào Nha hoặc muốn đầu tư vào toàn bộ khu vực Nam Phi”.

Đọc quá

António Costa đến Luanda hôm nay để ký một chương trình hợp tác mới với Angola

António Costa đến Luanda hôm nay để ký một chương trình hợp tác mới với Angola

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *