Tháng Chín 25, 2023

Ủy ban chống bạo lực Tây Ban Nha đã phê duyệt vào thứ Hai tuần này đề xuất phạt 60.001 euro đối với bốn người được xác định là chịu trách nhiệm treo một con búp bê có áo đấu của cầu thủ bóng đá người Brazil Vinícius Júnior, từ Real Madrid, từ một cây cầu.

Thủ phạm của sự thật, diễn ra vào ngày 26 tháng 1 trước trận tứ kết Copa del Rey giữa Real Madrid và Atlético de Madrid, cũng sẽ bị cấm tiếp cận các cơ sở thể thao trong hai năm, theo xác nhận của Hội đồng thể thao cấp cao (CSD). ).

Ủy ban Chống Bạo lực cũng đề xuất mức phạt 5.000 euro và cấm vào các địa điểm thể thao trong một năm đối với ba cá nhân được xác định là tác giả của các cử chỉ phân biệt chủng tộc cũng nhắm vào Vinícius trong trận đấu với Valencia, diễn ra vào ngày 21 tháng Năm.

Tổ chức đã quyết định tăng hình phạt từ 4.000 lên 5.000 euro “vì họ hiểu rằng thủ phạm nhận thức được rằng hành vi của họ là đáng trách”, đã lặp đi lặp lại và bị xử phạt trong một số trận đấu trong suốt mùa giải này, đồng thời, “vì đã khiến trận đấu phải dừng lại “.

Đọc quá


Bốn người bị giam giữ ở Madrid vì nghi ngờ treo một con búp bê có áo đấu của cầu thủ bóng đá Vinícius Júnior từ một cây cầu

Nhân trận đấu đó, Ủy ban chống bạo lực cũng đề xuất mức phạt 3.001 euro và cấm vào các địa điểm thể thao trong thời hạn sáu tháng đối với một cổ động viên, tại một địa điểm gần sân Valencia, đã gây rối trật tự và đối đầu với các quan chức.

Cầu thủ Vinicius Júnior là tâm điểm của một số cuộc tranh cãi, với việc Ủy ban Kháng cáo của Liên đoàn Bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) áp dụng hình phạt ba trận đóng cửa một phần khán đài tại sân vận động Valencia, được thúc đẩy bởi những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với cầu thủ người Brazil. .

Công lý liên bang Tây Ban Nha đã quyết định ra lệnh đóng cửa băng ghế dự bị của Kempes tại Sân vận động Mestalla, nơi mà hầu hết những lời lăng mạ sẽ bắt nguồn, bao gồm cả lời lăng mạ duy nhất được báo cáo trong báo cáo của trọng tài, trong đó đề cập rằng, ở phút thứ 73, một cổ động viên. được gọi là “khỉ” Vinicius Junior.

Trong những tháng gần đây, Vinícius, 22 tuổi, là mục tiêu của một số lời xúc phạm phân biệt chủng tộc và các hành vi phạm tội khác, với tình huống bị cầu thủ bóng đá tố cáo bắt nguồn từ phản ứng ủng hộ vận động viên này, từ FIFA đến chính phủ Brazil và Tây Ban Nha.

Đọc quá

Liên đoàn Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc mới đối với Vinícius Júnior

Liên đoàn Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc mới đối với Vinícius Júnior

Real Madrid cũng cho biết đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý Tây Ban Nha “về tội thù hận và phân biệt đối xử” mà cầu thủ người Brazil là mục tiêu, gần đây nhất là tại sân vận động Valencia.

Đọc quá

Tòa án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Vinícius Júnior

Tòa án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Vinícius Júnior

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *