Tháng Mười 2, 2023

Ủy ban châu Âu đã thông qua vào thứ Hai tuần này một quyết định thỏa đáng cho phép chuyển dữ liệu cá nhân từ Liên minh châu Âu (EU) sang các công ty ở Hoa Kỳ, vì Brussels kết luận rằng Washington đảm bảo “mức độ bảo vệ đầy đủ và có thể so sánh được” với châu Âu. .

Quyết định thỏa đáng liên quan đến Khung bảo mật dữ liệu EU-Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) được đưa ra sau khi, một năm trước, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Ursula von der Leyen và Tổng thống Hoa Kỳ, Joe Biden, đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc .

Giám đốc điều hành cộng đồng cho biết trong một tuyên bố rằng biện pháp được thông qua vào thứ Hai tuần này sẽ cho phép “dữ liệu cá nhân di chuyển an toàn từ EU đến các công ty Hoa Kỳ tham gia khuôn khổ mà không cần thiết lập các biện pháp bảo vệ bổ sung về mặt bảo vệ dữ liệu”.

Điều này là do người ta đã chứng minh rằng, với các cam kết mà khối Hoa Kỳ đảm nhận một năm trước, “Hoa Kỳ đảm bảo mức độ bảo vệ phù hợp tương đương với mức độ bảo vệ của EU đối với dữ liệu cá nhân được truyền”, tổ chức này cho biết thêm.

Đọc quá


Biden ký lệnh hứa hẹn tăng cường bảo mật dữ liệu cho công dân EU

Người ta dự tính rằng các công ty Hoa Kỳ sau đó sẽ có thể tuân thủ Khung bảo mật dữ liệu EU-Hoa Kỳ này và do đó được hưởng lợi từ đổi mới kỹ thuật số, miễn là họ cam kết tuân thủ một bộ nghĩa vụ chi tiết về quyền riêng tư, chẳng hạn như xóa thông tin cá nhân dữ liệu khi chúng không còn cần thiết cho mục đích mà chúng được thu thập và để đảm bảo sự bảo vệ liên tục khi dữ liệu cá nhân được chia sẻ với bên thứ ba.

Các cá nhân EU sẽ có sẵn các biện pháp khắc phục nếu dữ liệu của họ bị các công ty Hoa Kỳ xử lý sai, chẳng hạn như cơ chế giải quyết tranh chấp độc lập miễn phí và hội đồng trọng tài.

Ngoài ra, khung pháp lý cung cấp các biện pháp bảo vệ liên quan đến quyền truy cập dữ liệu và cơ chế khắc phục độc lập và vô tư được áp dụng liên quan đến việc các cơ quan tình báo Hoa Kỳ thu thập và sử dụng dữ liệu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *