Tháng Mười Hai 3, 2023

Ủy ban Châu Âu đã quyết định đệ đơn kiện Bồ Đào Nha lên Tòa án Công lý của Liên minh Châu Âu (CJEU) vì không tuân thủ việc thanh toán kịp thời cho các công ty để giao hàng hóa và dịch vụ.

“Sau các thủ tục kiểm soát rộng rãi được thực hiện vào năm 2022, Ủy ban hiện đã quyết định khởi kiện Bồ Đào Nha và Slovakia tại CJEU, do việc tiếp tục không tuân thủ”, Ủy ban châu Âu thông báo trong một tuyên bố vào thứ Tư tuần này.

Ủy ban khẳng định rằng trong trường hợp của Bồ Đào Nha, vụ kiện đã được đưa ra “do các quy tắc về thanh toán trễ áp dụng cho các cấp hành chính công khác nhau”.

Sau khi triển khai thủ tục vào năm 2017, Brussels “đã theo dõi chặt chẽ tình hình, nhưng cho rằng không có đủ cải tiến đã được ghi nhận, đặc biệt là ở hai khu tự trị Azores và Madeira”.

Đọc quá


Ủy ban châu Âu đề xuất mục tiêu giảm 15% lượng khí đốt sử dụng vào mùa xuân

Theo các quy tắc của Chỉ thị thanh toán trễ, các cơ quan công quyền ở 27 quốc gia thành viên phải thanh toán hóa đơn trong vòng 30 ngày (60 ngày đối với bệnh viện công).

Ủy ban nói thêm rằng trong bối cảnh hiện tại – phục hồi sau những thiệt hại do đại dịch, lạm phát và hậu quả của cuộc xâm lược Ukraine của Liên bang Nga – “các công ty, đặc biệt là các công ty vừa và nhỏ, thậm chí còn phụ thuộc nhiều hơn vào các khoản thanh toán thường xuyên để được có khả năng vận hành” và đảm bảo công việc.

“Các khoản thanh toán bị trì hoãn có tác động tiêu cực đến các công ty, vì chúng cản trở sự tăng trưởng, làm suy yếu khả năng phục hồi và có thể ngăn chặn các nỗ lực trở nên sinh thái và kỹ thuật số hơn”, tổ chức châu Âu cảnh báo.

Đọc quá

Brussels đệ đơn kiện Bồ Đào Nha vì không chuyển đổi chỉ thị về tác động môi trường

Brussels đệ đơn kiện Bồ Đào Nha vì không chuyển đổi chỉ thị về tác động môi trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *