Tháng Mười 2, 2023

Đạo diễn James Cameron đã tiết lộ vào thứ Năm tuần này rằng khi nghe tin OceanGate đang chế tạo một chiếc tàu lặn với thân tàu bằng sợi carbon và titan, ông đã nghĩ “đó là một ý tưởng tồi tệ”. Cameron cũng nói rằng ngay từ đầu ông đã nhận ra rằng Titan đã nổ tung.

“Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tồi tệ. Tôi ước mình đã nói ra, nhưng tôi cho rằng ai đó sẽ thông minh hơn tôi, bởi tôi chưa bao giờ sử dụng công nghệ đó, nhưng với tôi nó nghe thật tệ”, đạo diễn phim ‘Titanic’ tiết lộ. đến cơ quan tin tức, sau khi xác nhận rằng tàu lặn Titan đã gặp phải một “vụ nổ thảm khốc”, giết chết cả năm người trên tàu.


James Cameron nói với sự hiểu biết về sự thật, anh ấy từng trở thành nhà thám hiểm biển sâu vào những năm 90, khi anh ấy đang nghiên cứu cho bộ phim đoạt giải Oscar ‘Titanic’, và đã thực hiện hàng chục chuyến thám hiểm. Ngoài ra, ông còn đồng sở hữu công ty Triton Submarines chuyên sản xuất tàu lặn phục vụ du lịch và nghiên cứu.

Nguyên nhân vụ nổ của tàu lặn Titan vẫn chưa được xác định, nhưng Cameron tin rằng các nhà phê bình đã đúng khi cảnh báo rằng thân tàu bằng sợi carbon và titan sẽ cho phép các lớp tách ra và cho phép nước siêu nhỏ xâm nhập, dẫn đến, dần dần và theo thời gian, có là một thất bại trong tàu.

Đọc quá


Tàu ngầm du lịch gặp “vụ nổ thảm khốc” khiến 5 người trên tàu tử vong tức thì

Dựa theo Reutersmột số chuyên gia trong ngành và một quan chức của công ty đã gióng lên hồi chuông cảnh báo vào năm 2018, chỉ trích OceanGate vì đã không xin chứng nhận và vận hành tàu thử nghiệm.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm rằng chiếc tàu lặn đã phát nổ trong chuyến thám hiểm xác tàu Titanic, nhưng sẽ mất một thời gian để tiến hành một cuộc điều tra kết luận.

Các chuyên gia Hải quân Hoa Kỳ nói với Tạp chí Phố Wall rằng “một sự bất thường chẳng hạn như một vụ nổ hoặc một vụ nổ đã được ghi lại ở khu vực có tàu lặn Titan khi mất liên lạc”, điều mà James Cameron đã biết ngay từ đầu.

Giám đốc nói Reuters rằng các nguồn tin của anh ấy đã báo cáo thông tin giống hệt nhau và rằng anh ấy biết rằng chiếc tàu lặn đã bị mất ngay từ đầu, nghi ngờ rằng nó đã nổ tung vào thời điểm tàu ​​mẹ mất liên lạc và khả năng theo dõi vị trí của chiếc tàu lặn, 1h45 sau khi nhiệm vụ bắt đầu.

Đọc quá

Ai đã ở trên chiếc tàu ngầm biến mất khi thăm Titanic?

Ai đã ở trên chiếc tàu ngầm biến mất khi thăm Titanic?

“Khoảng một giờ sau, chúng tôi nhận được xác nhận rằng đã có một tiếng nổ lớn vào thời điểm mất liên lạc. Một tiếng nổ trong ống nghe dưới nước. Liên lạc bị mất. Tôi đã nghe thấy chuyện gì đã xảy ra. Chiếc tàu lặn đã phát nổ”, giám đốc người Mỹ cho biết.

Dựa theo ReutersCameron thậm chí đã gửi một email cho một số đồng nghiệp vào thứ Hai nói rằng: “Chúng tôi đã mất một số người bạn” và “Bây giờ nó đang ở dưới đáy”.

Đối với Cameron, cái chết của 5 người trên tàu Titan đánh dấu trường hợp tử vong đầu tiên trong ngành công nghiệp này, vốn có quy tắc sản xuất thân tàu chịu áp lực từ các vật liệu liền kề như thép, titan, gốm sứ hoặc acrylic.

“Chúng ta tôn vinh sự đổi mới, phải không? Nhưng chúng ta không nên sử dụng phương tiện thử nghiệm với những hành khách trả tiền [a experiência] và những người không phải là kỹ sư đại dương”, giám đốc chỉ trích.

Cameron nhấn mạnh: “Bây giờ có một vụ đắm tàu ​​​​bên cạnh tàu kia vì cùng một lý do chết tiệt”, Cameron nhấn mạnh, nhớ lại rằng cả trong trường hợp của Titanic và Titan, đều có những cảnh báo đã bị bỏ qua.

Đọc quá

Mọi thứ chúng ta biết về chiếc tàu ngầm du lịch đã biến mất trong chuyến thăm 'Titanic'

Mọi thứ chúng ta biết về chiếc tàu ngầm du lịch đã biến mất trong chuyến thăm ‘Titanic’

Chồng của thành viên gia đình các nạn nhân Titanic đang ở trên chiếc tàu ngầm biến mất khi đi thăm đống đổ nát

Chồng của thành viên gia đình các nạn nhân Titanic đang ở trên chiếc tàu ngầm biến mất khi đi thăm đống đổ nát

Người thân của một trong những thủy thủ đoàn của tàu ngầm cáo buộc OceanGate đã mất 'quá nhiều thời gian' để đưa ra cảnh báo

Thành viên gia đình của một trong những thủy thủ đoàn của tàu ngầm cáo buộc OceanGate đã mất “quá nhiều thời gian” để đưa ra cảnh báo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *