Tháng Mười Hai 7, 2023

Nhóm nghị sĩ UNITA, phe đối lập ở Ăng-gô-la, hôm nay bày tỏ tình đoàn kết với gia đình các nạn nhân của những trận mưa và kêu gọi cơ quan hành pháp tìm giải pháp lâu dài cho vấn đề thoát nước mưa ở Luanda và các thành phố khác của Ăng-gô-la.

Theo bảng cân đối kế toán được chính phủ trình bày vào thứ Sáu tuần trước, kể từ tháng 8 năm ngoái, những cơn mưa đã gây ra cái chết của hơn 300 người và khiến 66.000 người mất nhà cửa.

Ở Luanda, mười người đã chết kể từ tuần trước do mưa lớn.

Trong một tuyên bố, nhóm nghị sĩ của Liên minh Quốc gia vì Độc lập Toàn diện của Ăng-gô-la (UNITA), bày tỏ “sự xúc động sâu sắc trước tình hình bi đát” và bày tỏ tình đoàn kết với gia đình các nạn nhân của thảm họa thiên nhiên này, bày tỏ sự tiếc thương. cho những cái chết.

Đọc quá


Thư ký UNITA tại Luanda kêu gọi giải pháp cho vấn đề nhà ở và lũ lụt

Các đại biểu UNITA cũng yêu cầu ban điều hành cố gắng “tìm giải pháp lâu dài cho vấn đề thoát nước mưa ở Luanda và các thành phố và thị trấn khác ở Ăng-gô-la”, lắng nghe đề xuất từ ​​các chuyên gia, nhà môi trường, học giả, trường đại học, chính quyền truyền thống và các chủ thể xã hội khác, những người có thể giúp thiết kế các biện pháp và giải pháp phù hợp để giảm thiểu thiệt hại do các hiện tượng tự nhiên mang tính chu kỳ.

Nó cũng chỉ ra rằng Nhà nước cần phải đưa ra “các quyết định về cơ cấu chẳng hạn như thể chế hóa hiệu quả chính quyền địa phương” và yêu cầu các trách nhiệm chính trị phải được đảm nhận “chứ không phải các thái độ tạo điều kiện làm giảm tính độc quyền của các nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô kỷ luật của công dân vì đã xây dựng lĩnh vực rủi ro mà cơ quan quản lý Nhà nước cho phép”.

UNITA nhấn mạnh rằng “Nhà nước có nghĩa vụ theo hiến pháp và pháp lý” để đảm bảo quy hoạch đô thị và trật tự lãnh thổ, cũng như bảo vệ cuộc sống và phẩm giá con người cũng như sự an toàn của người dân, gia đình và công ty.

“Do đó, Cơ quan hành pháp không thể thoát khỏi trách nhiệm xác định định hướng chung của các chính sách công, việc thực thi, đánh giá và trách nhiệm giải trình của chúng”, nhóm nghị sĩ của đảng đối lập lớn nhất ở Angola kết luận.

Đọc quá

Quốc hội Angola bác bỏ phiếu phản đối của UNITA về vụ tấn công vợ nhà báo

Quốc hội Angola bác bỏ phiếu phản đối của UNITA về vụ tấn công vợ nhà báo

UNITA kêu gọi Chính phủ Angola tìm giải pháp cho công nhân đình công

UNITA kêu gọi Chính phủ Angola tìm giải pháp cho công nhân đình công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *