Tháng Mười 2, 2023

UNITA, đảng đối lập lớn nhất của Angola, cáo buộc chế độ Angola tạo ra một môi trường bất an và bất ổn trong nước, có lợi cho “mô phỏng các nỗ lực” nhằm “che đậy sự thất bại của chính quyền”.

Trong một tuyên bố tóm tắt các kết luận của Cuộc họp bất thường lần thứ IX của Ủy ban Thường trực của Ủy ban Chính trị của UNITA, được tổ chức vào thứ Năm, đảng do Adalberto Costa Júnior lãnh đạo nói rằng Ăng-gô-la, gần một năm sau cuộc tổng tuyển cử vừa qua, “đang trải qua một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng”.

Liên minh Quốc gia vì Độc lập Toàn diện của Ăng-gô-la (UNITA) nói rằng đất nước “đang hướng tới một thảm họa chính trị, kinh tế và xã hội ở quy mô lớn”, đồng thời nói thêm rằng họ muốn “tìm cách bảo vệ nền dân chủ và các quyền tự do cơ bản”.

Trong số các mối quan tâm của UNITA là các hành động tấn công Nhà nước dân chủ và pháp quyền, đàn áp các đối thủ chính trị, không tôn trọng ý chí của cử tri, vi phạm nhân quyền, tham nhũng tràn lan, chiếm đoạt phương tiện truyền thông công cộng, công cụ hóa tư pháp và đóng băng tài khoản. ngân hàng của các đảng đối lập.

Đọc quá


Các nhà lãnh đạo phe đối lập ở Angola và Mozambique tố cáo “trò hề bầu cử” ở Angola

UNITA cũng cáo buộc Tổng thống Cộng hòa João Lourenço không tôn trọng Hiến pháp và pháp luật.

“Ủy ban Thường trực Ủy ban Chính trị của UNITA thu hút sự chú ý của dư luận trong nước và quốc tế về hậu quả của bầu không khí bạo lực, bất ổn và bất an mà chế độ đã cài đặt trong xã hội và công dân, như một môi trường thuận lợi cho các nỗ lực mô phỏng và che giấu sự thất bại trong quản trị của nó”, đọc thông cáo

UNITA cũng nhắc lại rằng UNITA sẵn sàng đối thoại với tất cả các lực lượng sống trong xã hội và đã hướng dẫn nhóm nghị sĩ của mình thực hiện các sáng kiến ​​lập pháp để bảo vệ Nhà nước dân chủ và pháp quyền.

Đọc quá

MPLA bác bỏ các hành động nhằm thay đổi quan điểm của người dân Angola trong cuộc bầu cử

MPLA bác bỏ các hành động nhằm thay đổi quan điểm của người dân Angola trong cuộc bầu cử

Quốc hội Angola bác bỏ phiếu phản đối của UNITA về vụ tấn công vợ nhà báo

Quốc hội Angola bác bỏ phiếu phản đối của UNITA về vụ tấn công vợ nhà báo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *