Tháng Mười Hai 6, 2023

Liên đoàn Judo Ukraine sẽ tẩy chay Thế giới 2023, liên quan đến vòng loại Olympic Paris 2024, để phản đối quyết định của liên đoàn quốc tế cho phép các vận động viên Nga và Belarus trở lại thi đấu.

Cơ quan liên bang Ukraine lưu ý rằng “phần lớn đội Nga gồm các judoka đang chiến đấu trong chiến tranh với tư cách là binh lính của Liên bang Nga”, sau cuộc xâm lược Ukraine, vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, với sự hỗ trợ từ Belarus.

“Chúng tôi tin rằng quyết định này [da Federação Internacional de Judo (IJF)] đi ngược lại các khuyến nghị gần đây nhất của Ủy ban Olympic quốc tế, theo đó tư cách vận động viên trung lập chỉ có thể được cấp cho những người không can thiệp vào cuộc xung đột”, các quan chức Ukraine cảnh báo.

Liên đoàn có trụ sở tại Kiev nhắc lại rằng “hơn 250 vận động viên Ukraine đã hy sinh để bảo vệ đất nước của họ, trong đó có một số judoka”, tuyên bố rằng họ không tìm thấy “sự trung lập và đối xử bình đẳng” trong quyết định được IJF công bố hôm thứ Bảy.

Đọc quá


Ukraine ban hành lệnh cấm thi đấu với người Nga và người Belarus

Tổ chức quốc tế đã đưa ra một nghị quyết cho phép các vận động viên Nga và Bêlarut trở lại, với tư cách là những người trung lập, kịp thời cho Giải vô địch thế giới tiếp theo, tại Doha, từ ngày 7 đến ngày 14 tháng 5, mà họ nhấn mạnh là do “những điểm quan trọng trong vòng loại”, bắt đầu đã vào tháng 6 năm 2022.

Quyết định đảm bảo “sự tham gia bình đẳng” và “cơ hội bình đẳng” mà không phân biệt đối xử với “những người theo đuổi giấc mơ Olympic”, dựa trên quyết định dựa trên cơ sở do Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đưa ra và trên quan điểm của Liên Hợp Quốc, cơ quan “ủng hộ ý tưởng rằng mọi người đều có thể tham gia thể thao”, trích dẫn một nghị quyết năm 2019 từ cơ quan thế giới này.

Vào tháng 3, IOC đã cho phép các vận động viên Nga và Belarus quay trở lại tập luyện thi đấu quốc tế, với các điều kiện nghiêm ngặt về tính trung lập, mà không ủng hộ chiến tranh hoặc đăng ký tham gia lực lượng quân sự, để mỗi liên đoàn quốc tế quyết định việc này sẽ diễn ra như thế nào. sự trở lại này.

Trong trường hợp của IJF, “xác minh của một công ty độc lập” đã được thực hiện liên quan đến lý lịch của tất cả các vận động viên đề xuất tham gia Thế giới, bao gồm cả các ấn phẩm trên mạng xã hội và chỉ những người vượt qua xác nhận này mới có thể tham gia thế giới sự kiện.

Đọc quá

Zelesnky cho rằng người Nga tham gia Thế vận hội sẽ là 'dấu hiệu của bạo lực và sự trừng phạt'

Zelesnky cho rằng việc người Nga tham gia Thế vận hội Olympic sẽ là “dấu hiệu của bạo lực và không bị trừng phạt”

“IJF là một tổ chức toàn diện, dựa trên các giá trị dành riêng cho việc thúc đẩy và bảo vệ judo như một cách hòa bình để tôn trọng nhân quyền và thúc đẩy sự đoàn kết, hữu nghị và hòa bình quốc tế”, nghị quyết viết.

Cho đến nay, judo là một trong số ít các môn thể thao Olympic không ngay lập tức tuân theo các khuyến nghị của IOC năm 2022 liên quan đến cuộc xâm lược Ukraine của Nga, cho phép họ thi đấu dưới lá cờ trung lập.

Ukraine đã tẩy chay một số sự kiện và đã đe dọa sẽ làm điều tương tự tại Thế giới năm đó, điều này đã khiến IJF phải lùi bước, cấm judokas đến từ các quốc gia đó cho đến tháng 1 năm nay.

Bây giờ câu hỏi này được đặt ra, điều này cũng đã xảy ra trong môn bắn cung, đấu kiếm, năm môn phối hợp hiện đại, trượt ván, bóng bàn, taekwondo, ba môn phối hợp và đấu vật, trái ngược với điền kinh, cầu lông, bóng rổ, cưỡi ngựa, leo núi và lướt sóng, những người duy trì việc đình chỉ.

Đọc quá

Nga lên án lời kêu gọi loại các vận động viên khỏi Thế vận hội Paris

Nga lên án lời kêu gọi loại các vận động viên khỏi Thế vận hội Paris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *