Tháng Mười Hai 3, 2023

UEFA và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) vào thứ Hai tuần này đã thông báo cho hiệp hội về mối quan hệ đối tác chưa từng có, nhằm cải thiện việc quản lý đám đông người ủng hộ, sự hiện diện của các lĩnh vực trong cuộc sống địa phương và tác động môi trường của bóng đá.

Thỏa thuận được thiết lập cho đến cuối năm 2025 sẽ cho phép giới thiệu “đổi mới không gian trong các cuộc thi bóng đá chuyên nghiệp”, hai tổ chức thông báo trong một tuyên bố, sau cuộc họp được tổ chức hôm nay tại Lausanne.

Việc sử dụng dữ liệu vệ tinh sẽ giúp “giám sát đám đông từ không gian”, xác định “điểm nghẽn xung quanh” các địa điểm thi đấu thể thao.

UEFA sẽ có quyền truy cập vào ‘lịch sử’ hiện có đối với các địa điểm cụ thể và các vệ tinh liên lạc có thể hỗ trợ liên lạc trên mặt đất, vốn thường bị quá tải khi có nhiều đám đông tụ tập.

Theo tuyên bố, thỏa thuận này cũng có thể giúp UEFA “xác định những lợi ích mà một sân vận động bóng đá mang lại cho cộng đồng địa phương”, kết hợp thông tin vệ tinh với dữ liệu kinh tế xã hội, khí tượng và sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *