Tháng Mười Hai 6, 2023

Trận đấu giữa Kosovo và Israel, vòng loại giải vô địch bóng đá châu Âu 2024, đã bị hoãn do không có đội tuyển Israel, sau cuộc xung đột với phong trào Hồi giáo Hamas, UEFA thông báo hôm thứ Năm tuần này.

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu báo cáo rằng “một ngày mới sẽ được công bố trong thời gian thích hợp” cho trận đấu vòng loại Nhóm I, dự kiến ​​diễn ra vào Chủ nhật tại Pristina, sau khi chính quyền Israel từ chối cho phép đội tuyển quốc gia đi du lịch nước ngoài.

Chủ nhật tuần trước, một ngày sau cuộc tấn công do Hamas phát động, UEFA đã thông báo hoãn tất cả các trận đấu dự kiến ​​diễn ra trên lãnh thổ Israel “trong vài tuần tới”, trận đầu tiên là trận gặp Thụy Sĩ, dự kiến ​​vào ngày 15 tháng 11, cũng là vòng loại cho VCK Châu Âu 2024. Chức vô địch.

Thụy Sĩ dẫn đầu bảng với hơn Romania 2 điểm và hơn Israel 3 điểm, lần lượt xếp thứ hai và thứ ba, tiếp theo là Belarus (thứ tư), Kosovo (thứ năm) và Andorra (thứ sáu), sau sáu trận.

Đọc quá


Bồ Đào Nha hoàn thành sứ mệnh hồi hương công dân từng ở Israel

Hamas đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào lãnh thổ Israel vào thứ Bảy, được gọi là chiến dịch “Bão Al-Aqsa”, với việc phóng hàng nghìn quả tên lửa và sự tấn công của dân quân có vũ trang bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không.

Để đáp trả cuộc tấn công bất ngờ, Israel đã ném bom một số cơ sở của Hamas ở Dải Gaza từ trên không, trong một chiến dịch được mệnh danh là “Những thanh kiếm sắt”.

Trong cuộc xâm nhập vào lãnh thổ Israel, Hamas đã bắt hơn một trăm con tin dân sự và quân sự, đưa họ đến Dải Gaza.

Theo các báo cáo gần đây nhất, phản ứng quân sự của Israel, tuyên chiến với Hamas sau vụ tấn công, đã khiến hơn 900 người ở Gaza thiệt mạng.

Đọc quá

Thanh niên Bồ Đào Nha bị bắt vì xúc phạm cộng đồng Do Thái ở Gibraltar

Thanh niên Bồ Đào Nha bị bắt vì xúc phạm cộng đồng Do Thái ở Gibraltar

Về phía Israel, một quan chức quân sự cấp cao cho biết số người chết đã vượt quá một nghìn người.

Đọc quá

Người Israel từ Lisbon lên án những thông điệp căm thù trong giáo đường Do Thái ở Porto

Người Israel từ Lisbon lên án những thông điệp căm thù trong giáo đường Do Thái ở Porto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *