Tháng Mười Hai 6, 2023

UEFA đã thông báo vào thứ Sáu tuần này rằng họ sẽ bắt đầu lôi kéo người hâm mộ tham gia vào quá trình chuẩn bị cho các trận chung kết giải đấu châu Âu của các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, sau khi bị đổ lỗi cho các vi phạm an ninh trong trận chung kết Champions League 2021/22.

“Bằng cách thực hiện các phương pháp hay nhất được nêu trong kế hoạch hành động của chúng tôi và thu hút thêm các nhóm người hâm mộ, chúng tôi cam kết đảm bảo rằng mọi người có thể thưởng thức các sự kiện của chúng tôi trong một môi trường an toàn, hòa nhập và thú vị. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của bạn và sẽ tiếp tục hợp tác để đảm bảo rằng mọi người hâm mộ đều được lắng nghe, bao gồm và tôn trọng,” Tổng thư ký UEFA Theodore Theodoridis của Hy Lạp cho biết, phát biểu trên trang web chính thức của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu.

Vào ngày 13 tháng 2, một cuộc điều tra độc lập do UEFA ủy quyền và do cựu Bộ trưởng Giáo dục Bồ Đào Nha Tiago Brandão Rodrigues đứng đầu đã quy “trách nhiệm chính” cho cơ quan này “vì những thất bại suýt dẫn đến thảm họa” tại Stade de France, ở Paris, vào ngày 28 tháng 2. Tháng 5 năm 2022, khi Real Madrid đánh bại Liverpool (1-0).

UEFA đã hoãn thời gian bắt đầu trận chung kết Champions League 2021/22 trong 36 phút, do hàng nghìn người hâm mộ câu lạc bộ Anh gặp khó khăn trong việc tiếp cận địa điểm, vài ngày sau, họ đã đưa ra “lời xin lỗi chân thành tới tất cả khán giả”.

Đọc quá


UEFA xin lỗi người hâm mộ vì sự cố ở chung kết Champions League

Trận đấu đó được đánh dấu bằng khung cảnh hỗn loạn xung quanh Stade de France, nhưng không có thương tích nghiêm trọng nào đáng tiếc, và trước trận đấu, hàng chục cổ động viên đã cố gắng dùng vũ lực xông vào vòng vây, với cảnh sát sử dụng hơi cay để giải tán đám đông đó.

Trong báo cáo do UEFA ủy quyền mà cơ quan Lusa được tiếp cận, nhóm chuyên gia cũng đổ lỗi cho cơ quan cảnh sát ở thủ đô nước Pháp và Liên đoàn bóng đá Pháp về những khó khăn trong việc “duy trì trật tự”, nhưng “không tha thứ cho UEFA”.

Các kế hoạch hành động được tiết lộ vào thứ Sáu tuần này bởi cơ quan có trụ sở tại Nyon, Thụy Sĩ, hiện bao gồm các đề xuất từ ​​​​cuộc điều tra này và “sự đóng góp có giá trị của các nhóm ủng hộ” trong một tập hợp “các biện pháp hoạt động toàn diện” để “tăng cường an ninh”.

Biện pháp này đã được ca ngợi bởi giám đốc điều hành của Football Supporters Europe (FSE), người Pháp Ronan Evain, một tổ chức mà UEFA đã có một “cuộc đối thoại rộng rãi và tích cực”.

Đọc quá

UEFA đổ lỗi cho bạo loạn tại chung kết Champions League 2021/22

UEFA đổ lỗi cho bạo loạn tại chung kết Champions League 2021/22

“Chúng tôi đã trực tiếp trải nghiệm mức độ tương tác của người hâm mộ ngày càng tăng trong năm qua và chúng tôi hoan nghênh cách tiếp cận được tăng cường để tích hợp quan điểm của người hâm mộ trong thời gian chuẩn bị cho trận chung kết,” quan chức của FSE nói với trang web chính thức của UEFA.

Sự hợp tác giữa hai thực thể này sẽ giúp thu thập và theo dõi thông tin về số lượng người hâm mộ đến xem trận chung kết, cải thiện giao tiếp với người hâm mộ và thiết lập các thỏa thuận với thành phố đăng cai và chính quyền địa phương để tạo ra ‘khu vực dành cho người hâm mộ’ và, nếu cần, khu vực công cộng dành cho cổ động viên không cần vé.

“Các đại diện của FSE cũng được tích hợp vào các nhóm điều hành cho mỗi trận chung kết và là một phần của quy trình xem xét toàn diện để đảm bảo rằng các bài học đã học được sẽ được tích hợp vào các trận chung kết trong tương lai”, UEFA nêu chi tiết, nhấn mạnh sự gia tăng “số lượng các đại diện có trách nhiệm của họ”. vì sự an toàn và an ninh” tại các sự kiện này.

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu cũng thiết lập các cơ chế để tránh tái diễn bạo loạn trong trận chung kết ‘Champions’ vừa qua, khi “hình ảnh camera an ninh của sân vận động bị phá hủy sau trận đấu mà UEFA không thông báo trước hoặc không biết”.

Trận chung kết Champions League mùa này dự kiến ​​diễn ra vào ngày 10 tháng 6, tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, sau các quyết định của Europa League, vào ngày 31 tháng 5, tại Budapest, Hungary và Europa League, vào ngày 7 tháng 6, tại Praha, Cộng hòa Séc.

Không giống như ba giải đấu cấp câu lạc bộ cấp châu lục dành cho nam này, vốn vẫn chưa xác định được các đội vào chung kết tương ứng, ‘Nhà vô địch’ của nữ sẽ đấu với FC Barcelona trước Wolfsburg trong trận đấu quyết định của họ, dự kiến ​​vào ngày 3 tháng 6, tại Eindhoven, Hà Lan.

“UEFA ủy quyền báo cáo mô hình khán giả cho trận chung kết năm nay”, cơ quan do Aleksander Ceferin người Slovenia đứng đầu kết luận, sẽ chỉ bán vé kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *