Tháng Chín 23, 2023

Vào năm 2022/23, FC Porto đã hoàn thành các mục tiêu của thỏa thuận ‘chơi công bằng’ tài chính được thiết lập với UEFA, được tiết lộ vào thứ Sáu tuần này, cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, cơ quan này đã đe dọa loại câu lạc bộ khỏi các giải đấu châu lục trong ba mùa giải.

Trong một tuyên bố được đăng trên trang web chính thức của mình, UEFA thông báo rằng á quân quốc gia đã “hoàn thành mục tiêu”, sau khi đã nhận án phạt “treo giò” từ Ủy ban kiểm soát tài chính của các câu lạc bộ trong các mùa giải trước.

Người Bỉ đến từ Anderlecht cũng gặp phải tình huống tương tự như FC Porto, nhưng họ đã không tôn trọng thỏa thuận đã định trước và bị phạt 100.000 euro.

Vào tháng 9 năm 2022, vào đầu mùa giải trước, UEFA đã báo cáo rằng câu lạc bộ ‘xanh trắng’ “không tuân thủ một chút” các điều kiện quy định trong ‘luật chơi công bằng’ tài chính.

Đọc quá


FC Porto SAD đảm bảo rằng họ đã vượt quá các mục tiêu trong thỏa thuận ‘chơi công bằng’ tài chính sau mối đe dọa của UEFA

“Do đó, Ủy ban kiểm soát tài chính của UEFA đã quyết định phạt 100.000 euro và loại câu lạc bộ khỏi các giải đấu châu Âu mà họ sẽ đủ điều kiện tham gia ba mùa giải tiếp theo, trừ khi kết quả tổng hợp cho năm tài chính 2019, 2020, 2021 và 2022 tuân thủ các yêu cầu về cân bằng tài chính”, được đóng khung vào thời điểm đó, tổ chức có trụ sở tại Nyon, Thụy Sĩ.

Được đệ trình từ năm 2017 lên cơ chế kiểm soát tài khoản câu lạc bộ do UEFA áp dụng, FC Porto SAD đã trình bày vào tháng 2 năm nay kết quả âm 9,891 triệu euro (ME) so với nửa đầu mùa giải trước.

Vào năm 2022/23, đội do Sérgio Conceição dẫn dắt không thể xác thực lại danh hiệu vô địch quốc gia, nhưng đã giành được Cúp Bồ Đào Nha, Cúp Liên đoàn và Siêu cúp Cândido de Oliveira, đồng thời lọt vào vòng 16 đội của Champions League.

Đọc quá

UEFA đe dọa trục xuất FC Porto khỏi các giải đấu châu Âu

UEFA đe dọa trục xuất FC Porto khỏi các giải đấu châu Âu

UEFA rút thẻ vàng với lỗ hổng tài khoản của Rồng

UEFA rút thẻ vàng với lỗ hổng tài khoản của Rồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *