Tháng Chín 25, 2023

Tòa án Hiến pháp (TC) đã bác bỏ yêu cầu vi hiến do doanh nhân Carlos São Vicente đệ trình, bị kết án 9 năm tù vì tội tham ô, rửa tiền và gian lận thuế, người đã bị bỏ tù từ tháng 9 năm 2020.

Trong bản án số. 825/2023 được tư vấn bởi Lusa, hội đồng thẩm phán toàn thể đã phân tích đơn kháng cáo bất thường về tính vi hiến do ông chủ cũ của công ty bảo hiểm AAA đệ trình, đã bác bỏ yêu cầu vì họ cho rằng các nguyên tắc, quyền và sự đảm bảo hiến pháp mà Carlos San Vicente cáo buộc.

Trong bản đánh giá dài hơn 30 trang của họ, các thẩm phán phàn nàn rằng doanh nhân không đóng góp vào công lý nhanh chóng trong hành vi tố tụng của mình, chọn “một phong cách dài dòng (…) rộng rãi, lặp đi lặp lại và dư thừa” và “một loạt lập luận” trong cách tiếp cận của họ.

Trong số các lập luận được đưa ra có những trở ngại đối với luật sư, thời gian xem xét vụ án ngắn, thiếu việc hỏi nhân chứng, đưa ra những tình tiết mới không có trong lời buộc tội, sai sót trong đánh giá chứng cứ, sử dụng các ngụy thư làm bằng chứng, bỏ sót tuyên bố đề cập đến việc thanh lý tài sản và bồi thường, v.v.

Đọc quá


Doanh nhân người Bồ Đào Nha gốc Angola Carlos São Vicente bị kết án 9 năm tù

Chín thẩm phán lần lượt bác bỏ tất cả các điểm được viện dẫn trong đơn kháng cáo.

Vào tháng 3 năm ngoái, doanh nhân người Bồ Đào Nha gốc Angola Carlos São Vicente đã bị kết án 9 năm tù giam và khoản bồi thường 500 triệu đô la (454 triệu euro).

Carlos São Vicente, chồng của Irene Neto, con gái của Tổng thống đầu tiên của Angola, đã bị giam giữ từ tháng 9 năm 2020.

Doanh nhân, người đã độc quyền bảo hiểm và tái bảo hiểm trong gần hai thập kỷ cho công ty dầu mỏ nhà nước Angolan Sonangol, thông qua nhóm AAA, được cho là đã thiết lập một kế hoạch tam giác, với các công ty ở Angola, London và Bermuda, gây ra thua lỗ. hàng triệu đô la cho kho báu của người Ăng-gô-la.

Đọc quá

Cựu chủ tịch BES Angola thoát yêu cầu bồi thường triệu phú

Cựu chủ tịch BES Angola thoát yêu cầu bồi thường triệu phú

Đọc quá

Các con của José Eduardo dos Santos xin được đại xá và kết thúc các thủ tục pháp lý

Các con của José Eduardo dos Santos xin được đại xá và kết thúc các thủ tục pháp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *