Tháng Chín 25, 2023

Trong một tình tiết gây tranh cãi được coi là một hành động cực kỳ không khoan dung và gây phẫn nộ ở Brazil, mục sư André Valadão, lãnh đạo Nhà thờ Baptist Lagoínha, rất thân cận với cựu tổng thống Jair Bolsonaro, đã bóng gió trong một buổi lễ rằng những người theo ông nên tiêu diệt những người đồng tính luyến ái.

Buổi lễ được tổ chức ở Orlando, Hoa Kỳ, tại một trong những ngôi đền Lagoínha ở quốc gia đó, được truyền trực tiếp đến Brazil, điều này đã làm tăng đáng kể tác động của những lời nói của mục sư.

“Bây giờ là lúc lấy lại sợi dây và nói: bạn có thể dừng lại, khởi động lại! Nhưng Chúa nói rằng bạn không thể nữa. Ngài nói, tôi đã đặt cầu vồng đó (biểu tượng của phong trào LGBT) ở đó. Nếu tôi có thể, tôi sẽ giết tất cả và bắt đầu lại. Nhưng tôi đã hứa là không thể, bây giờ là ở bên bạn”, lãnh đạo Nhà thờ Lagoínha nói, củng cố: “Bạn không hiểu những gì tôi nói sao? Bây giờ, nó ở bên bạn. Chúa để lại công việc bẩn thỉu cho chúng ta.”

Những tuyên bố của André Valadão, người thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội, ngay lập tức gây ra làn sóng phản đối, cả trong thế giới ảo và thực, và do đó, Bộ Công cộng Liên bang (MPF) đã quyết định tiến hành một cuộc điều tra chống lại mục sư truyền giáo để điều tra tội kỳ thị đồng tính và không khoan dung, trong số những người khác.

Đọc quá


Mục sư kêu gọi những người theo đạo Tin lành cầu xin Chúa bẻ quai hàm của Lula da Silva

Thượng nghị sĩ Fábio Contarato và phó liên bang Érica Wilton, có liên quan đến các phong trào bảo vệ quyền của người đồng tính luyến ái và là hai trong số những tiếng nói đầu tiên bác bỏ tuyên bố của Valadão, đã phản đối mạnh mẽ mục sư và tuyên bố rằng họ sẽ có hành động pháp lý đối với, trong số những người khác, xúi giục tội phạm. Đối mặt với tác động tiêu cực mạnh mẽ của bài phát biểu gây kích động trong dịch vụ phát sóng quốc tế, André Valadão đã công khai đảm bảo rằng những lời nói của anh ta đã bị hiểu sai và anh ta không bao giờ xúi giục những người theo dõi mình giết người đồng tính luyến ái.

Valadão nói rằng lời nói của anh ấy “không bao giờ là giết người, Chúa cấm tội lỗi khủng khiếp, bạo lực hoặc phân biệt đối xử”, mà là về sự thay đổi trong hành vi và quyền tự do sống theo những gì bạn tin tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *