Tháng Mười 1, 2023

Một trung tâm quốc tế để hỗ trợ các thủ tục pháp lý chống lại các nhà lãnh đạo cấp cao của Nga vì cáo buộc tội ác xâm lược do cuộc xâm lược Ukraine đã khai trương vào thứ Hai tuần này tại trụ sở của Eurojust ở The Hague.

Trung tâm quốc tế truy tố tội ác xâm lược Ukraine là bước mới nhất trong nỗ lực phối hợp trên toàn thế giới nhằm buộc lãnh đạo Nga phải chịu trách nhiệm hình sự về cuộc chiến chống lại Ukraine.

Trung tâm được đặt tại trụ sở của cơ quan hợp tác tư pháp của Liên minh Châu Âu, Eurojust, ở The Hague, Hà Lan.

Tổng chưởng lý Ukraine Andriy Kostin cho biết hôm thứ Hai rằng cơ quan mới là “một dấu hiệu rõ ràng cho thấy thế giới đoàn kết và không thể lay chuyển để buộc chế độ Nga phải chịu trách nhiệm cho mọi tội ác” đã gây ra.

Đọc quá


Brussels kêu gọi sự hỗ trợ từ 27 quốc gia thành viên để lập hồ sơ tội ác chiến tranh ở Ukraine

Mặc dù vậy, ông nói thêm rằng “thật không may, có một ‘lỗ hổng’ về trách nhiệm giải trình đối với tội xâm lược trong cấu trúc tư pháp hình sự quốc tế.”

Ủy ban điều hành của Liên minh châu Âu tài trợ cho sáng kiến ​​này, đã đồng ý vào thứ Hai tuần này để cấp khoản hỗ trợ tài chính ban đầu là 8,3 triệu euro.

Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đang điều tra các tội phạm ở Ukraine và đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin, cáo buộc ông phải chịu trách nhiệm cá nhân về các vụ bắt cóc trẻ em ở Ukraine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *