Tháng Mười 2, 2023

Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện “các biện pháp cần thiết” để “bảo vệ an ninh của mình”, sau khi Lầu Năm Góc tiết lộ rằng một máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã thực hiện các thao tác được coi là không cần thiết và hung hăng để đánh chặn một máy bay do thám của Mỹ.

“Các hoạt động do thám của Mỹ đã diễn ra trong một thời gian dài và vi phạm an ninh cũng như chủ quyền của Trung Quốc. Những hành động này là nguồn gốc của các vấn đề an ninh hàng hải”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mao Ning phát biểu tại một cuộc họp báo. .

Mao nói thêm rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục “thực hiện mọi biện pháp cần thiết” để “kiên quyết bảo vệ chủ quyền và an ninh của mình”.

Trong các video do Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ phát sóng, máy bay Trung Quốc J-16 được nhìn thấy bay sát máy bay Mỹ RC-135, một mẫu máy bay thường được sử dụng để giám sát.

Đọc quá


Trung Quốc kêu gọi không suy đoán sau cáo buộc gián điệp của Mỹ

Sự kiện diễn ra vào ngày 26 tháng 5, khi phi công Trung Quốc định vị tốt trước chiếc RC-135, chiếc RC-135 buộc phải bay qua vùng nhiễu động do máy bay chiến đấu Trung Quốc gây ra.

Theo Mỹ, máy bay của họ “đang tiến hành các hoạt động an toàn và thường lệ trong không phận quốc tế trên Biển Đông, phù hợp với luật pháp quốc tế”.

Trong cùng một lưu ý, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đảm bảo rằng Hoa Kỳ “sẽ tiếp tục bay, điều hướng và hoạt động một cách an toàn và có trách nhiệm ở bất cứ nơi nào các quy định quốc tế cho phép”, bao gồm cả ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Căng thẳng giữa hai nước đã gia tăng do hỗ trợ quân sự của Hoa Kỳ và bán vũ khí cho Đài Loan, các yêu sách lãnh thổ của Bắc Kinh ở Biển Đông và vụ bắn hạ một khinh khí cầu gián điệp của Trung Quốc trong không phận Hoa Kỳ.

Đọc quá

Bắc Kinh cáo buộc Mỹ thả 'bóng bay' qua Trung Quốc 10 lần vào năm 2022

Bắc Kinh cáo buộc Mỹ bay qua Trung Quốc bằng “khí cầu” 10 lần vào năm 2022

Bắc Kinh tuần này đã từ chối cuộc gặp giữa các quan chức quốc phòng Trung Quốc và Mỹ bên lề một diễn đàn an ninh ở Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *