Tháng Chín 25, 2023

Ủy ban Bầu cử Quốc gia (CNE) đã thông báo rằng việc đệ trình các ứng cử viên cho cuộc bầu cử thành phố vào ngày 11 tháng 10 ở Mozambique bắt đầu vào thứ Năm tuần này tại Maputo, với 23 đảng phái, liên minh và nhóm công dân dự kiến ​​sẽ được xem xét kỹ lưỡng.

Người phát ngôn của CNE Paulo Cuinica nói với Lusa: “Như chúng tôi đã thông báo vào thứ Hai, quá trình đệ trình các ứng cử viên cho cuộc bầu cử thành phố vào tháng 10 đã chính thức bắt đầu.

Cuinica cho biết thêm, nhóm phụ trách nhận đơn đăng ký của các đối thủ đã sẵn sàng tại Trung tâm Hội nghị Joaquim Chissano, thủ đô Mozambique, để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Hôm thứ Hai, CNE cho biết vào ngày đăng ký cuối cùng, 14, 23 đảng phái chính trị, liên minh và các nhóm cử tri đã chính thức bày tỏ ý định tranh cử.

Đọc quá


Các nhà hoạt động cảnh báo về việc thiếu một chương trình nghị sự thực sự để đưa phụ nữ vào chính trường Mozambique

Khoảng mười triệu người Mozambique sẽ bầu thị trưởng của 65 thành phố tự trị của đất nước và các thành viên tương ứng của hội đồng.

Trong cuộc bầu cử thành phố năm 2018, Frelimo đã giành chiến thắng ở 44 trong số 53 thành phố và phe đối lập chỉ thắng ở chín.

Đọc quá

Các nhà lãnh đạo phe đối lập ở Angola và Mozambique tố cáo 'trò hề bầu cử' ở Angola

Các nhà lãnh đạo phe đối lập ở Angola và Mozambique tố cáo “trò hề bầu cử” ở Angola

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *