Tháng Mười Hai 6, 2023

Chính quyền Colombia hôm thứ Sáu tuyên bố tịch thu tài sản thuộc về Pablo Escobar, nơi phát hiện một bảo tàng bí mật để vinh danh kẻ buôn ma túy nổi tiếng bị cảnh sát giết chết năm 1993.

Bộ Công cộng Colombia cho biết trong một tuyên bố: Ngôi nhà bị tịch thu ở Medellín “được Pablo Escobar mua” bằng số tiền kiếm được từ hoạt động buôn bán ma túy và lãnh đạo băng đảng ở thành phố đó trong khoảng thời gian từ những năm 1980 đến 1990.

Tài sản này đã được đăng ký “nhân danh bù nhìn” và ngoài vai trò là một bảo tàng bí mật, nó còn là nơi ở của Roberto de Jesús Escobar, anh trai của kẻ buôn ma túy nổi tiếng.

Trong các bức ảnh do Bộ Công công bố, có thể nhìn thấy một chiếc ô tô và một chiếc mô tô được trưng bày phía sau cửa sổ, cũng như các bức tranh, bức ảnh và thậm chí cả những hình ảnh đại diện toàn diện về Pablo Escobar.

Đọc quá


Cảnh sát Brazil liên kết phi công của Pablo Escobar với vụ lừa đảo tiền điện tử có quan hệ với Bồ Đào Nha

Cuộc điều tra được thực hiện bởi bộ phận tội phạm tài chính của Văn phòng Công tố viên, nơi định giá tài sản gần ba triệu đô la (khoảng 2,83 triệu euro).

Pablo Escobar, một trùm buôn cocaine ở Colombia, đã tiến hành một cuộc chiến thực sự với Nhà nước nước này để tránh bị dẫn độ sang Mỹ và cuối cùng bị giết tại nơi ẩn náu của hắn ở Medellín, trong một chiến dịch của cảnh sát.

Anh ta bị cáo buộc hoặc được chứng minh là chịu trách nhiệm về vụ sát hại ít nhất 5.000 người, bao gồm dân thường, thẩm phán, nhà báo, chính trị gia và các ứng cử viên bầu cử.

Người ta cũng tin rằng hắn chịu trách nhiệm cho hàng trăm vụ tấn công ở Medellín, Bogotá, Cali và Pereira.

Đọc quá

Vua buôn ma túy bị truy lùng ở Colombia

Vua buôn ma túy bị truy lùng ở Colombia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *