Tháng Sáu 11, 2023

Joe Biden, người vào tháng 1 năm 2021 đã trở thành Tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, 78 tuổi 61 ngày, hôm thứ Ba tuần này đã tuyên bố tái tranh cử sau bốn năm lãnh đạo đầy khó khăn.

Khi đó, Biden đã hơn Ronald Reagan khoảng ba tháng khi người này kết thúc nhiệm kỳ thứ hai vào năm 1989. Giờ đây, ở tuổi 80, nguyên thủ quốc gia sinh ra ở Scranton, Pennsylvania, tuyên bố ý định tại vị cho đến năm 2029.

Được Đảng Dân chủ bầu làm Thượng nghị sĩ bang Delaware năm 1972, Joseph Robinette Biden Jr. đã đối thoại với các cộng đồng người Mỹ gốc Phi ngay từ khi còn nhỏ.

Cuộc “tấn công” vào Nhà Trắng xảy ra ba lần: năm 1988, khi nó thất bại vì cáo buộc đạo văn, năm 2008, khi nó kết thúc ‘phó nháy’ của Barack Obama, và cuối cùng, vào năm 2020, kết thúc với chiến thắng của Tổng thống đương nhiệm, Donald Trump .

Đọc quá


Những thăng trầm trong năm đầu tiên nhậm chức lãnh đạo nước Mỹ của Joe Biden

Được bầu cùng với Kamala Harris, người phụ nữ da đen và Nam Á đầu tiên giữ chức phó tổng thống, lời hứa của Biden dựa trên việc trở lại cuộc sống bình thường sau đại dịch và Trump. Và, ngay từ đầu, quốc gia này đã có tỷ lệ tiêm chủng cao, tăng trưởng kinh tế cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp, đồng thời quay trở lại vai trò nhân vật chính trên trường quốc tế, sau khi chính quyền Trump tương đối rút lui khỏi chính trị toàn cầu.

Trạng thái ân sủng của Biden không kéo dài lâu, nó kết thúc vào mùa hè năm 2021 khi người Mỹ bất ngờ trước cuộc rút quân hỗn loạn khỏi Afghanistan và bắt đầu một đợt lạm phát lịch sử.

Kể từ đó, sự tín nhiệm của Biden giảm sút, dẫn đến nghi ngờ trong Đảng Dân chủ cũng như khả năng tái đắc cử.

Mặc dù vậy, Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ đã đạt được những gì có thể được coi là thành công trong nhiệm kỳ này, chẳng hạn như điều phối phản ứng của phương Tây đối với cuộc xâm lược của Nga – và chuyến thăm bất ngờ tới Kiev vào đêm trước ngày kỷ niệm cuộc xung đột – hay các vấn đề kinh tế và xã hội. các gói hỗ trợ để đối mặt với Trung Quốc.

Đọc quá

PGR Hoa Kỳ bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra các tài liệu của Biden

PGR Hoa Kỳ bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra các tài liệu của Biden

Với thông báo được đưa ra vào thứ Ba tuần này, bốn năm sau khi phát động chiến dịch bầu cử đưa ông vào Nhà Trắng, Biden hiện được phép bắt đầu các hoạt động quyên góp tiền trực tiếp cho chiến dịch tranh cử của mình, dự định ăn tối vào thứ Sáu ở thủ đô miền Bắc. với các nhà tài trợ quan trọng của Đảng Dân chủ và các nhà lãnh đạo của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ, cơ quan điều hành của đảng.

Để xuất hiện trong các bản tin sẽ đến với hàng triệu người Mỹ vào ngày 5 tháng 11 năm 2024, Biden sẽ phải vượt qua các ứng cử viên Đảng Dân chủ khác trong các cuộc bầu cử sơ bộ. Hiện tại, danh sách được công bố bao gồm luật sư môi trường Robert F. Kennedy Jr., cũng được biết đến với lập trường chống tiêm chủng và tác giả tự lực Marianne Williamson.

Về phía đảng Cộng hòa, ngoài cựu Tổng thống Donald Trump còn có cựu đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley, thống đốc bang Arkansas Asa Hutchinson, người dẫn chương trình phát thanh Larry Elder và doanh nhân Vivek Ramaswamy.

Hiện tại, còn gần 20 tháng trước khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc, người ta nghi ngờ về đường lối lãnh đạo của Biden, mặc dù các cố vấn của ông khẳng định sẽ không có thay đổi lớn nào, nhưng các cuộc thăm dò cho thấy Tổng thống không được lòng tin lớn của người dân .

Một cuộc thăm dò của Trung tâm nghiên cứu các vấn đề công cộng của Associated Press-NORC được tiến hành vào tuần trước cho thấy 26% người Mỹ – và chỉ khoảng một nửa số đảng viên Đảng Dân chủ – muốn thấy Biden tái tranh cử. Tuy nhiên, 81% đảng viên Đảng Dân chủ cho biết họ “ít nhất có khả năng” sẽ ủng hộ Tổng thống trong một cuộc tổng tuyển cử.

Đọc quá

Biden không được ưa chuộng và bị chỉ trích nổi lên từ đêm bầu cử Hoa Kỳ

Biden không được ưa chuộng và bị chỉ trích nổi lên từ đêm bầu cử Hoa Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *