Tháng Sáu 9, 2023

Tổng thống Guinean, Umaro Sissoco Embaló, đã thông báo vào thứ Sáu tuần này rằng ông sẽ không đề cử Domingos Simões Pereira cho vị trí Thủ tướng thân yêu, trong trường hợp liên minh PAI – Terra Ranka giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lập pháp vào ngày 4 tháng Sáu.

Phát biểu vào thứ Sáu tuần này tại lễ khánh thành cảng cá thủ công do Trung Quốc xây dựng, ở khu phố Bandim, Bissau, Sissoco nói rằng ông sẽ không cản đường một thủ tướng do liên minh PAI-Terra Ranka đề xuất, miễn là vì nó không phải là tên của cựu giám đốc điều hành Domingos Simões Pereira, lãnh đạo Đảng Châu Phi vì Độc lập của Guinea và Cape Verde (PAIGC).

Trước đây, “Tôi đã nói ‘Domingos Simões Pereira, tôi sẽ không bao giờ đề cử ông ấy’ (thủ tướng). Ông ấy phải ra tòa và làm rõ những câu hỏi đang đeo bám ông ấy. Điều này cũng áp dụng cho Geraldo (Martins). Rõ ràng và Tôi nhắc lại, nhưng điều đó không có nghĩa là nếu liên minh PAIGC thắng thì tôi sẽ nói không” nên thành lập chính phủ, Embaló nói.

Tổng thống Guinean cho biết ông không có gì chống lại PAIGC, tổ chức lãnh đạo liên minh PAI – Terra Ranca với 4 tổ chức chính trị khác.

Đọc quá


PR của Guinea-Bissau cảnh báo rằng họ sẽ không ấn định ngày khác cho cuộc bầu cử lập pháp

Domingos Simões Pereira là ứng cử viên đã tranh cử ở vòng hai cuộc bầu cử tổng thống Guinea chống lại Umaro Sissoco Embaló vào năm 2019 và Geraldo Martins, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính, là phó chủ tịch hiện tại của PAIGC.

Tổng thống Guinean cũng đề cập đến khả năng Phong trào Thay thế Dân chủ (Madem G-15) sẽ đề xuất một liên minh hậu bầu cử với PAIGC hoặc ngược lại nếu một trong các đảng dẫn trước về kết quả bầu cử.

“Mọi người đang đánh giá sai. Hai bên thân thiết với nhau vì bên này sinh ra từ bên kia”, Sissoco Embaló, ám chỉ Madem G-15, được thành lập bởi những người bất đồng chính kiến ​​​​từ PAIGC, bao gồm cả người đứng đầu của Tình trạng.

Không đề cập đến tên của một tổ chức chính trị, khi nói về lỗi đánh giá, Embaló đang đề cập đến Đảng Đổi mới Xã hội (PRS) là một phần của Chính phủ hiện tại theo sáng kiến ​​​​của tổng thống, nhưng đã tấn công các hành động của cơ quan hành pháp trong suốt thời gian đó. chiến dịch bầu cử.

Đọc quá

Công nhân CNE ở Guinea-Bissau tố cáo thiếu nguồn lực vài tháng trước cuộc bầu cử

Công nhân CNE ở Guinea-Bissau tố cáo thiếu nguồn lực vài tháng trước cuộc bầu cử

Sissoco Embaló nhấn mạnh: “Mọi người không phán đoán sai và tự chuốc lấy rắc rối. Tôi không thích những người vô ơn”, Sissoco Embaló nhấn mạnh, coi đó là “sự ấu trĩ và đạo đức giả chính trị” khi một đảng tấn công Chính phủ trong chiến dịch bầu cử. là một phần.

Một số nhà phân tích chính trị Guinean thừa nhận rằng có khả năng PRS và liên minh PAI – Terra Ranca sẽ thiết lập một sự hiểu biết sau bầu cử để làm cho Chính phủ tiếp theo trở nên khả thi.

Tuy nhiên, Sissoco Embaló cảnh báo rằng ông có thể tìm kiếm sự hiểu biết giữa liên minh PAI-Terra Ranca và Madem G-15.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *