Tháng Mười 1, 2023

Chủ tịch Cape Verdean, ông Jose Maria Neves vào thứ Ba tuần này đã yêu cầu các giải pháp để tối đa hóa và tận dụng tiềm năng của công nghệ và đổi mới, nhưng “trong mọi trường hợp” không được làm suy yếu việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và các quyền cơ bản.

“Do đó, điều quan trọng là phải tìm ra các giải pháp cho phép tối đa hóa tiềm năng kinh tế và xã hội của CNTT-TT [tecnologias da informação e comunicação]tận dụng tối đa các cơ hội do sự phát triển của các giải pháp công nghệ mang lại và bằng cách tăng cường năng lực đổi mới trong lĩnh vực xã hội, không ảnh hưởng, trong bất kỳ trường hợp nào, đối với việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và do đó, đối với các quyền cơ bản được ghi trong Hiến pháp của Cộng hòa đối với cuộc sống riêng tư và sự thân mật làm nên phẩm giá của con người”, José Maria Neves đặt câu hỏi.

Phát biểu tại thành phố Praia, tại một hội nghị do Ủy ban Quốc gia về Bảo vệ Dữ liệu (CNPD) thúc đẩy, người đứng đầu nhà nước Cape Verdean lưu ý rằng đã có một “cuộc cách mạng tập trung” trong công nghệ thông tin và truyền thông trong những thập kỷ gần đây. đã thay đổi hình thức xã hội hóa của con người.

“Có một thế giới mới, một xã hội mới”, thẩm phán cao nhất của quốc gia Cape Verdean, người mà “sự tiến bộ chóng mặt” của các hình thức liên lạc đã cho phép thu thập dữ liệu, thường không có sự cho phép của chủ sở hữu.

Đọc quá


Tổng thống Cape Verde ban hành ngân sách nhà nước với nhiều nhận xét

Anh ấy tiếp tục, một thực tế cho phép truy tìm các hồ sơ tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng nhất, được điều chỉnh phù hợp với hồ sơ được đề cập, phơi bày sự mong manh của các cơ chế bảo vệ quyền riêng tư.

“Việc thu thập dữ liệu cũng đã được sử dụng cho các mục đích chính trị của đảng và để điều chỉnh mọi người vào thời điểm bầu cử”, Tổng thống Cộng hòa cũng đề cập.

José Maria Neves lưu ý rằng Ủy ban Quốc gia về Bảo vệ Dữ liệu, với tư cách là cơ quan quốc gia kiểm soát dữ liệu cá nhân, đã chú ý đến những thách thức và cơ hội mà xã hội thông tin đặt ra, chẳng hạn như thực hiện các chiến dịch nâng cao nhận thức.

Đối với nguyên thủ quốc gia, những cơ hội do xã hội thông tin mang lại, cụ thể là ở các khía cạnh xã hội và kinh tế, “không thể bị lãng phí”.

Ông nhấn mạnh: “Các công cụ tiếp cận thông tin, giáo dục, công việc và thảo luận công khai do công nghệ thông tin và truyền thông cung cấp là rất cần thiết đối với các nước đang phát triển như chúng ta”.

“Xử lý dữ liệu cá nhân vì mục đích xã hội” là chủ đề của hội nghị kỷ niệm 8 năm thành lập CNPD, nhằm nâng cao nhận thức và thông báo về các rủi ro, quy tắc và điều khoản xử lý (điều kiện hợp pháp, chất lượng dữ liệu, truyền thông dữ liệu, thời gian lưu giữ và các biện pháp bảo mật), các đảm bảo và quyền liên quan đến việc xử lý dữ liệu cho các mục đích xã hội.

Thứ Ba tuần này, sự kiện quy tụ những người chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu (các tổ chức công và tư nhân, tổ chức xã hội dân sự và tổ chức phi chính phủ), các nhà thầu phụ và chủ thể dữ liệu.

Bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của cuộc sống cá nhân và gia đình, cơ sở cho tính hợp pháp của việc xử lý dữ liệu cá nhân cho các mục đích xã hội và xử lý dữ liệu cá nhân bởi các tổ chức như hệ thống Cadastro Social Único, các tổ chức cộng đồng xã hội, Hội chữ thập đỏ Cape Verde và tín dụng vi mô các tổ chức và thông lệ tốt về xử lý dữ liệu cá nhân là chủ đề của hội nghị.

Được thành lập vào năm 2013, CNPD là một thực thể hành chính độc lập, có trụ sở tại Praia, hoạt động cùng với Quốc hội, được trao quyền tự chủ về hành chính, tài chính và gia sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *