Tháng Mười 1, 2023

Tổng thống Belarus, Alexander Lukashenko, hôm thứ Tư đã ân xá cho Sofia Sapega người Nga, bạn gái của nhà bất đồng chính kiến ​​người Belarus Roman Protasevich, bị bắt vào năm 2021 và bị kết án 6 năm tù vì tội “kích động hận thù và bất hòa vì lý do ý thức hệ”.

Bị giam giữ trong nhà tù của thành phố Gomel của Bêlarut, khi cô rời cơ sở vào thứ Tư tuần này, Sofia Sapega đã được tiếp đón bởi một phái đoàn từ vùng Primorski của Nga, do thống đốc của nó, Oleg Kozhemiako, theo cơ quan BelTA của Bêlarut.

Oleg Kozhemiako chỉ ra rằng ân xá là một quyết định “quan trọng” đối với Sapega, người đã nhân cơ hội này để cảm ơn Lukashenko về quyết định được đưa ra.

Anh ấy nói: “Đó là một món quà không chỉ cho tôi mà cho cả gia đình tôi”, đồng thời nhấn mạnh rằng đó là “cơ hội thứ hai” mà “không nhiều người có được”, và giải thích rằng bây giờ mục tiêu chính của anh ấy là phục hồi sau đại dịch. kinh nghiệm anh ấy đã sống.

Đọc quá


Belarus ân xá cho nhà báo bị ép xuống máy bay

Sofia Sapega và đối tác của cô, Roman Protasevich, bị bắt vào tháng 5 năm 2021 khi đang kiểm tra giấy tờ hành khách trên một chiếc máy bay của hãng hàng không Ireland Ryanair từ Athens (Hy Lạp) đến Vilnius (Lithuania) đã phải hạ cánh khẩn cấp do bị cáo buộc có bom đe dọa.

Roman Protasevich được hưởng lợi, vào giữa tháng 5, từ sự ân xá cũng do Lukashenko, người mà ông cảm ơn vì quyết định này.

Đọc quá

Nhà báo Belarus Roman Protassevich bị kết án 8 năm tù

Nhà báo Belarus Roman Protassevich bị kết án 8 năm tù

Bỉ đề xuất cấm hãng hàng không Belarus hạ cánh xuống Liên minh châu Âu

Bỉ đề xuất cấm hãng hàng không Belarus hạ cánh xuống Liên minh châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *