Tháng Mười 2, 2023

Tổng thống Angola cho biết hôm thứ Ba rằng Angola đã sản xuất rất nhiều, nhưng vẫn chưa đủ số lượng, khuyến khích khu vực tư nhân “tham vọng hơn để mức sản xuất ngày càng gần hơn với nhu cầu của đất nước”.

João Lourenço, người đã khai mạc phiên bản thứ 38 của Hội chợ Quốc tế Luanda (Filda), cho biết trong một tuyên bố với báo chí rằng ông nói rằng ông đã nhận thấy, trong chuyến thăm không gian, rằng “có sản xuất rõ ràng”.

“Những gì chúng tôi muốn làm là khuyến khích khu vực tư nhân trong nền kinh tế của chúng tôi tham vọng hơn để mức sản xuất ngày càng gần hơn với nhu cầu của đất nước, người dân, để xuất khẩu thặng dư. Chúng ta phải ngày càng tham vọng hơn” , João Lourenço nói.

Theo Tổng thống Angola, nền kinh tế đất nước sẽ chỉ mạnh khi có khu vực kinh tế tư nhân mạnh, thể hiện cam kết về mặt chính sách và ưu đãi, để khu vực kinh tế tư nhân “đảm đương vai trò của mình”.

Đọc quá


Angolan PR mời người Nhật đầu tư vào kinh doanh nông nghiệp và tận dụng “sự minh bạch hơn”

“Chúng tôi đang ở giai đoạn mà chúng tôi đã thể hiện ý chí chính trị để Nhà nước rời khỏi nền kinh tế, trở thành người điều tiết. Tín hiệu rõ ràng mà chúng tôi đưa ra là chương trình [de privatizações] Quyền sở hữu Nhiều tài sản của Nhà nước mà chúng tôi hiểu là không nên nằm trong tay Nhà nước, chúng tôi đang chuyển chúng, thông qua đấu thầu công khai, cho khu vực tư nhân, khu vực này chắc chắn biết cách làm tốt hơn Nhà nước, hơn là khu vực công”, ông nói.

Đặc khu kinh tế, Tổng thống Angola tiếp tục, là một trong những ví dụ, trước khi tư nhân hóa, đã đăng ký “hoàn toàn không sản xuất”.

“Nhà nước đầu tư lớn vào đây nhưng không tận dụng được tương xứng với số tiền đã đầu tư và chúng tôi nhận thấy sự khác biệt như một sớm một chiều kể từ thời điểm quyết định cổ phần hóa các đơn vị này”, ông nhấn mạnh.

Liên quan đến việc thu hút đầu tư tư nhân nước ngoài vào Ăng-gô-la, João Lourenço nhấn mạnh rằng vẫn chưa đạt yêu cầu nên nước này “vẫn tiếp tục đấu tranh, vận động và tìm cách thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Ăng-gô-la”.

Đọc quá

'Hãy đầu tư ngày càng nhiều cho giáo dục, y tế': Tổng thống Ăng-gô-la gửi thông điệp năm mới

“Chúng ta sẽ đầu tư ngày càng nhiều cho giáo dục và y tế”: Tổng thống Ăng-gô-la gửi thông điệp năm mới

“Đây là những gì chúng tôi đã thực hiện trong hầu hết các nhiệm vụ của chúng tôi ở nước ngoài, các chuyến thăm chúng tôi thực hiện, ở cấp độ của người nắm giữ quyền hành pháp, ở cấp bộ trưởng, tại AIPEX [agência de promoção das exportações]. Chúng tôi một mặt đang hướng tới việc tạo ra một môi trường kinh doanh tốt, mặt khác nói rằng về môi trường kinh doanh thì tốt hơn nhiều, vì vậy đã đến lúc chúng tôi bắt đầu đổ bộ vào Ăng-gô-la để thực hiện các khoản đầu tư mà chúng tôi muốn thấy”, ông nhấn mạnh.

João Lourenço nhấn mạnh sự hiện diện của 15 quốc gia tham gia Filda năm nay, điều này “đại diện cho niềm tin” vào thị trường Ăng-gô-la và vào các biện pháp mà Chính phủ đang thực hiện để đơn giản hóa đầu tư nước ngoài.

“Họ nhận thấy rằng thị thực cho cả khách du lịch và nhà đầu tư, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư, ngày càng dễ dàng có được, họ nhận thấy rằng có sự nghiêm túc trong cuộc chiến mà chúng tôi dẫn đầu trong cuộc chiến chống tham nhũng, không ai sẽ moi tiền họ vì thực tế là đầu tư vào Angola”, ông nói.

Theo João Lourenço, sự hiện diện của số lượng các nhà triển lãm năm nay tại Filda là “niềm tin” vào những gì mà Angola đã bảo vệ trong 5 năm qua về cuộc chiến chống tham nhũng,

“Họ thực sự bắt đầu tin rằng đó là sự thật và họ có đại sứ quán của họ ở đây, cũng như một số nhà đầu tư đã thành lập công ty ở đây tại Angola (…) của các nhà triển lãm, tôi tin rằng trong những năm tới chúng ta sẽ có nhiều nhiều hơn nữa”, anh nhận xét.

Trong bài phát biểu khai mạc tại Filda, Tổng thống Angola đã tái khẳng định cam kết cải thiện môi trường kinh doanh, đồng thời tuyên bố bắt đầu nhiều công trình về đường xá, cung cấp nước và năng lượng.

João Lourenço nhấn mạnh: “Chúng tôi khẳng định lại niềm tin của mình rằng đa dạng hóa là con đường chắc chắn duy nhất dẫn đến tăng trưởng kinh tế và xã hội toàn diện”.

Hiệp hội Doanh nghiệp Bồ Đào Nha (AEP) và 22 công ty Bồ Đào Nha tham gia Filda, kéo dài đến thứ Bảy.

Đọc quá

'Quan hệ giữa Angola và Bồ Đào Nha chưa bao giờ tốt như vậy', Tổng thống Angola nói

“Mối quan hệ giữa Ăng-gô-la và Bồ Đào Nha chưa bao giờ tốt như vậy”, Tổng thống Ăng-gô-la nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *