Tháng Mười 2, 2023

Tổng thống Ăng-gô-la đã cảm ơn vào thứ Ba tuần này, tại Luanda, cam kết của người đồng cấp của ông từ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (Hoa Kỳ), Joe Biden, tài trợ cho dự án năng lượng mặt trời sẽ được phát triển ở phía nam Ăng-gô-la.

João Lourenço bày tỏ sự hài lòng khi phát biểu khai mạc Hội chợ Quốc tế Luanda (Filda) lần thứ 38, bắt đầu vào thứ Ba tuần này tại thủ đô của Angola.

Theo João Lourenço, dự án sản xuất năng lượng mặt trời này ở Huíla, Namibe, Cunene và Cuand Cubango “sẽ thay đổi cuộc sống của hàng triệu công dân Angola ở các vùng nông thôn, đặc biệt là ở các tỉnh đó”.

Người đứng đầu nhà nước Ăng-gô-la nhấn mạnh rằng, vào thứ Hai, ông đã có cuộc gặp với Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Bắc Mỹ (Eximbank), Reta Jo Lewis, người đang ở Ăng-gô-la để làm việc với phía Ăng-gô-la trong việc tài trợ cho dự án này.

Đọc quá


Saudi Arabia và Nam Phi ký kết đầu tư 15 tỷ USD

Ông nói: “Thay mặt cho tất cả người dân Angola, tôi cảm ơn Tổng thống Joe Biden vì cam kết của ông ấy, điều này có ý nghĩa quyết định trong việc đảm bảo rằng dự án này thực sự bắt đầu, trở thành hiện thực và là lá cờ đầu trong quan hệ giữa Angola và Hợp chủng quốc Hoa Kỳ”. John Lawrence.

Tổng thống Angola nhấn mạnh rằng quốc gia châu Phi này đang sản xuất ngày càng nhiều điện, chủ yếu từ các nguồn sạch, ở Lưu vực Baixo Kwanza, với năng lượng được sản xuất trong chu trình kết hợp của Soyo, ở các đập thủy điện Capanda, Cambambe, Laúca và các công viên. các trang trại năng lượng mặt trời ở Biopio, Baía Farta, ở Benguela, Caraculo, ở Namibe, và sắp tới là ở Lunda Sul, Lunda Norte và Moxico.

Rời cuộc gặp với Tổng thống Angola, Reta Jo Lewis, được hãng thông tấn Angop của Angola trích dẫn, nói rằng tổ chức ngân hàng đã làm việc với Angola từ năm 1942 và tháng 6 năm ngoái đã cấp cho quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha khoản tài trợ 900 triệu đô la Mỹ (832 triệu euro), để hỗ trợ xây dựng hai nhà máy quang điện mặt trời.

Đầu năm nay, Bộ Tài chính Angola và Eximbank đã ký một hợp đồng tài trợ trị giá 2 tỷ USD (1,8 tỷ euro) để sản xuất năng lượng tái tạo ở Angola.

Đọc quá

Giá điện sẽ tăng ở Angola

Giá điện sẽ tăng ở Angola

Vào năm 2014, tổ chức Hoa Kỳ đó đã ký một biên bản ghi nhớ với Chính phủ Angola để tài trợ cho các lĩnh vực như năng lượng, cơ sở hạ tầng, đường sắt, đường bộ, khai thác mỏ, viễn thông, nông nghiệp, thiết bị xây dựng và môi trường, cũng như các dự án về nước và vệ sinh.

Với biên bản ghi nhớ, Eximbank đã hỗ trợ tài chính cho Ăng-gô-la để mua máy bay Boeing của TAAG, hãng hàng không của Ăng-gô-la, và hai xe cứu hỏa, do công ty Oshkosh của Hoa Kỳ sản xuất, cho Empresa Nacional de Navegação Aérea (ENNA).

Đọc quá

Thủ tướng Angola cam kết sử dụng 70% năng lượng tái tạo vào năm 2025

Thủ tướng Angola cam kết sử dụng 70% năng lượng tái tạo vào năm 2025

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *