Tháng Mười Hai 6, 2023

Ít nhất hai người chết vào tối thứ Năm, giờ địa phương, sáng sớm ở Lisbon, trong vụ sập một tòa nhà dân cư ở thành phố Olinda của Brazil, lân cận Recife, thuộc bang Pernambuco. Thứ Sáu tuần này, các đội cứu hộ đang cố gắng đưa ít nhất 5 người khác vẫn còn mất tích dưới đống đổ nát, bằng công việc thủ công chậm chạp và khó khăn, vì việc sử dụng máy móc hạng nặng có thể làm giảm thêm xác suất tìm thấy người còn sống.

Cũng trong ngày thứ Sáu này, hai trong số bốn người bị thương trong vụ sập tòa nhà vẫn đang được điều trị tại một bệnh viện trong thành phố với tình trạng đa chấn thương. Hai nạn nhân khác được kéo ra khỏi đống đổ nát trong đêm và được đưa đến bệnh viện đã được xuất viện sau khi được chăm sóc y tế.

Suốt đêm, các nhân viên cứu hỏa đã tham gia vào một công việc thú vị là dọn dẹp các mảnh vỡ bằng chính đôi tay của họ để cố gắng cứu một người đàn ông 53 tuổi bị chôn vùi, nhưng người này đã liên lạc được với đội cứu hộ. Chín giờ sau vụ sập nhà, anh ấy được cứu sống vào rạng sáng thứ Sáu tuần này, bị thương rất nặng nhưng vẫn minh mẫn, và cuộc tìm kiếm năm người khác bị chôn vùi vẫn tiếp tục.

Tòa nhà có 4 tầng và 16 căn hộ, nằm trong khu phố Jardim Atlântico, và vụ sập đã khiến tất cả 8 căn hộ ở mặt trước của tòa nhà bị sập. Tám căn hộ khác, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề, vẫn đứng vững, cho phép cư dân trốn thoát hoặc được giải cứu hầu như không hề hấn gì.

Đọc quá


Cha và con gái ba tuổi chết trong vụ sập tòa nhà ở Rio de Janeiro

Tòa nhà là một phần trong tổng số 28 tòa nhà ở Jardim Atlântico mà hơn 20 năm trước, vào năm 2000, đã bị lực lượng bảo vệ dân sự lên án vì những khiếm khuyết nghiêm trọng về nền móng và kết cấu. Mặc dù những tòa nhà này đã bị cấm vào thời điểm đó, cư dân vẫn tiếp tục sống trong đó và không có ai từ các cơ quan công quyền đến đó để dỡ bỏ chúng.

Đọc quá

Người dân đào bới đống đổ nát tìm người nhà và chỉ trích lính cứu hỏa

Người dân đào bới đống đổ nát tìm người nhà và chỉ trích lính cứu hỏa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *