Tháng Mười Hai 6, 2023

Tòa án hành chính và thuế Sintra (TAFS) đã buộc Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) phải tiết lộ, trong số các tài liệu khác, các hợp đồng với cựu huấn luyện viên Fernando Santos, một quyết định mà cơ quan này sẽ kháng cáo.

Quyết định của TAFS được đưa ra sau yêu cầu của các nhà báo Expresso, với nguồn tin từ FPF đề cập đến cơ quan Lusa rằng cơ quan này sẽ kháng cáo lên Tòa án Hành chính Trung ương Nam (TCAS).

Theo quyết định của tòa án mà cơ quan Lusa có quyền truy cập, TAFS nói rằng “các yêu cầu truy cập” của ba nhà báo từ tờ báo hàng tuần là “hợp lệ một phần, vì vậy FPF sẽ phải cung cấp, trong vòng 10 ngày, một số của các tài liệu cần thiết.

FPF sẽ phải chuyển nhượng “tất cả các hợp đồng lao động và/hoặc hợp đồng dịch vụ đã ký giữa Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) và Fernando Santos, kể từ năm 2014, bao gồm cả các sửa đổi và bổ sung tương ứng”.

Đọc quá


Chủ tịch FPF sẵn sàng đến Quốc hội Cộng hòa để làm rõ Bloco de Esquerda

Những người nộp đơn cũng yêu cầu quyền truy cập vào “hợp đồng lao động và/hoặc hợp đồng cung cấp dịch vụ được ký từ năm 2011 giữa PCCC và tất cả các thành viên trong ban quản lý của họ”, cũng như “tất cả các hợp đồng cung cấp dịch vụ được ký giữa PCCC và các công ty” mà Fernando Santos và thành viên hội đồng quản trị “đã hoặc đang là đối tác, cổ đông và/hoặc chủ sở hữu hưởng lợi”.

Liên quan đến yêu cầu này, TAFS đã quyết định rằng FPF phải “cho phép truy cập vào bất kỳ tài liệu hiện có nào, miễn là chúng có các vấn đề tài chính liên quan đến việc thực hiện các chức năng của các thành viên hội đồng quản trị hoặc với các công ty mà họ là đối tác, cổ đông và / hoặc chủ sở hữu có lợi”.

Vấn đề là việc lạm dụng bị cáo buộc của các công ty một người để xử lý thu nhập từ công việc, một cơ chế được sử dụng với mục đích trả ít thuế hơn.

Vào ngày 10 tháng 5, tại phiên điều trần của Ủy ban Văn hóa, Truyền thông, Thanh niên và Thể thao của Quốc hội Cộng hòa, chủ tịch FPF Fernando Gomes tái khẳng định rằng tổ chức “không có bất kỳ khoản dự phòng tài chính nào”.

Đọc quá

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha Fernando Santos đã giành được giải độc đắc 30 triệu euro như thế nào

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha Fernando Santos đã giành được giải độc đắc 30 triệu euro như thế nào

“Hợp đồng của Fernando Santos được công khai. Do tình huống này, quyết định của chúng tôi, trong khi chưa có quyết định cuối cùng, hợp đồng với [o atual selecionador] Roberto Martinez là một hợp đồng lao động thuần túy và đơn giản. Thông tin này hiện cũng đã được công khai,” ông nói rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *