Tháng Mười 1, 2023

Một tòa án ở Vatican hôm thứ Hai đã kết án hai nhà hoạt động khí hậu phải bồi thường thiệt hại nghiêm trọng và 28.000 € để phản đối vì đã dán tay vào chân một bức tượng trong Bảo tàng Vatican để phản đối.

Hai thành viên của nhóm bảo vệ môi trường Last Generation, Guido Viero và Ester Goffi, cũng bị phạt 9 tháng tù treo và phạt 1.620 euro mỗi người.

Nhà hoạt động thứ ba, cũng đang bị xét xử, Laura Zorzini, bị phạt €120.

Phiên tòa bắt nguồn từ một cuộc biểu tình ngày 18 tháng 8 tại Bảo tàng Vatican, trong đó Viero và Goffi dán tay vào chân tượng Laocoon, một trong những tác phẩm trong bộ sưu tập được cho là có từ thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên, và treo một biểu ngữ nói rằng “Thế hệ trước: không có khí đốt và không có carbon”.

Đọc quá


Các nhà hoạt động ném keo vào bức tranh “Tiếng thét” của Munch tại bảo tàng Oslo

Sáng kiến ​​này là một phần trong làn sóng phản đối của các nhà hoạt động trên khắp châu Âu tại các viện bảo tàng và các tổ chức văn hóa khác, vốn đã bị đình trệ trong nỗ lực thu hút sự chú ý đến điều mà các nhà hoạt động nói là sự thất bại của các chính phủ trong hành động chống biến đổi khí hậu.

Trong phần tranh luận cuối cùng, luật sư của Nhà nước Thành phố Vatican cáo buộc các bị cáo khai thác mối quan tâm nổi tiếng của Giáo hoàng Francis đối với nguyên nhân môi trường bằng cách gây ra thiệt hại “không thể đo đếm được” cho một di sản văn hóa và nghệ thuật thế giới.

Đọc quá

Các nhà hoạt động trẻ 'dính mình' vào hai bức tranh của Goya tại Bảo tàng Prado ở Tây Ban Nha

Các nhà hoạt động trẻ ‘dính mình’ vào hai bức tranh của Goya tại Bảo tàng Prado ở Tây Ban Nha

Tượng vua Charles III và những bức tranh bị phá hoại của Monet và Van Gogh.  Các cuộc tấn công của các nhà hoạt động tiếp tục làm hư hại các tác phẩm nghệ thuật

Tượng vua Charles III và những bức tranh bị phá hoại của Monet và Van Gogh. Các cuộc tấn công của các nhà hoạt động tiếp tục làm hư hại các tác phẩm nghệ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *