Tháng Mười Hai 7, 2023

Tòa án hành chính tối cao đã hủy bỏ án phạt treo giò hai trận do Hội đồng kỷ luật (CD) của Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) quyết định đối với Boavista, từ I Liga, do hành vi phân biệt đối xử.

Một nguồn tin thân cận với quy trình đã xác nhận vào thứ Ba tuần này với cơ quan Lusa về quyết định của tòa án đó, cơ quan này đã giữ nguyên đơn kháng cáo của người dân Porto về lệnh trừng phạt được biết đến gần một năm trước, cũng dẫn đến khoản tiền phạt 38.250 euro.

Boavista đã bị FPF CD trừng phạt vào ngày 14 tháng 6 năm 2022, sau khi bắt đầu quy trình kỷ luật đối với các sự cố đã được xác minh trong trận hòa với Estoril Praia (1-1), vào ngày 27 tháng 9 năm 2021, của vòng 7 mùa giải 2021/22 phiên bản của I Liga.

Cơ quan liên đoàn đã viện dẫn việc vi phạm điều khoản thứ 113 của quy định kỷ luật của Giải bóng đá chuyên nghiệp Bồ Đào Nha, quy định về việc tổ chức từ hai đến năm trận đấu không có khán giả và áp dụng mức phạt bổ sung từ 250 đến 1.250 đơn vị tài khoản đối với các câu lạc bộ rằng “quảng bá, đồng ý hoặc dung thứ cho việc trưng bày các biểu ngữ và hô vang các khẩu hiệu phân biệt chủng tộc hoặc nói chung là bất kỳ hành vi nào có thể vi phạm nhân phẩm dựa trên chủng tộc, ngôn ngữ, tôn giáo, nguồn gốc dân tộc, giới tính hoặc khuynh hướng tình dục”.

Đọc quá


Boavista bị phạt hai trận sau cánh cửa đóng kín vì hành vi phân biệt đối xử

Vào ngày 16 tháng 11 năm ngoái, Tòa án Trọng tài Thể thao (TAD) đã đưa ra lý do cho Boavista, một quyết định được Tòa án Hành chính Trung ương Miền Nam (TCAS) duy trì và cho đến khi hết khả năng kháng cáo lên Tòa án Hành chính Tối cao.

Các ‘quân cờ’ thoát khỏi hai trận đấu không khán giả ban đầu do CD của FPF quy định, nhưng buộc phải tuân thủ một hình phạt tương tự khác đối với một trận đấu không có người hâm mộ tại Estádio do Bessa, ở Porto, chưa xác định được ngày và đối thủ. được chỉ định.

Gần ba tuần trước, Tòa án Hành chính Tối cao đã bác bỏ đơn kháng cáo của Boavista về quyết định của cơ quan kỷ luật liên bang, sau khi vi phạm nghĩa vụ trong cuộc tiếp đón Moreirense (1-0), vào ngày 19 tháng 12 năm 2021, của vòng 15 giải đấu phiên bản cuối cùng của chức vô địch và đấu với Vizela (2-2), vào ngày 21 tháng 2 năm 2022.

Đội xếp thứ 10 tại I Liga, với 40 điểm, chỉ tiếp Sporting de Braga đến cuối mùa, trong cuộc đọ sức ở vòng 33 và áp chót, dự kiến ​​vào ngày 20/5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *