Tháng Mười Hai 7, 2023

Thẩm phán Alexandre de Moraes, của Tòa án Tối cao Brazil (STF), đã ra lệnh cho Telegram vào thứ Tư tuần này phải cải chính công khai thông điệp đã gửi một ngày trước đó tới hàng triệu người, trong đó ông chỉ trích một dự luật đang chờ Quốc hội nhằm điều chỉnh các mạng xã hội.

Trong thông báo do chính ứng dụng viết, Telegram tuyên bố rằng nếu quốc hội Brazil phê duyệt dự án, một cơ quan kiểm duyệt mới sẽ được thiết lập ở Brazil để chấm dứt quyền tự do ngôn luận.

Trong quyết định của mình, thẩm phán đe dọa sẽ đình chỉ Telegram ở Brazil trong khoảng thời gian ban đầu là 72 giờ và phạt khoảng 92.500 euro cho mỗi giờ mà nền tảng này phải tuân thủ quyết định.

Alexandre de Moraes yêu cầu Telegram gửi cho hàng triệu người Brazil đã nhận được tin nhắn nói dối một tin nhắn mới thừa nhận rằng anh ta đã nói dối, và thậm chí còn viết văn bản mà ứng dụng sẽ gửi.

Đọc quá


Tòa án Brazil ra lệnh đình chỉ ứng dụng nhắn tin Telegram trên toàn quốc

“Theo quyết định của Tòa án Tối cao Liên bang, công ty Telegram thông báo: thông điệp trước đó từ Telegram mô tả thông tin sai lệch trắng trợn và bất hợp pháp nhằm tấn công Quốc hội, cơ quan tư pháp, nhà nước pháp quyền và nền dân chủ Brazil, vì nó đã bóp méo một cách gian lận cuộc thảo luận và tranh luận về quy định của các nhà cung cấp mạng xã hội và dịch vụ nhắn tin cá nhân (Dự án Luật 2630), nhằm mục đích lôi kéo và xúi giục người dùng ép buộc các nghị sĩ”, đọc văn bản được xác định bởi thẩm phán và Telegram có nghĩa vụ gửi cho tất cả người dùng của mình trong Brazil, ngoài việc loại bỏ cái trước.

Các nền tảng như Telegram, Google và các nền tảng khác đã gây áp lực rất lớn lên Quốc hội Brazil và dư luận trong nước để cố gắng ngăn chặn việc phê duyệt dự án nhằm điều chỉnh các mạng xã hội ở Brazil và buộc các nhà điều hành của nó phải chịu trách nhiệm trong trường hợp vượt quá, áp lực đã buộc phải hoãn cuộc bỏ phiếu về dự luật vào tuần trước.

Hai tuần trước, Telegram thậm chí còn bị đình chỉ vì từ chối gỡ bỏ nội dung kích động hận thù và thảm sát trong trường học mà ứng dụng này cho là sao chép phát ngôn cực đoan của phe cực hữu, tự do ngôn luận.

Đọc quá

Tòa án tối cao Brazil đình chỉ việc chặn mạng xã hội Telegram

Tòa án tối cao Brazil đình chỉ việc chặn mạng xã hội Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *